VĂN BẢN MỚI
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
Bình chọn
  • Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?   Phong phú đa dạng
      Dễ sử dụng
      Hữu ích
    Bản in     Gởi bài viết  
Ban CHQS BQL Khu kinh tế Quảng Bình triển khai huấn luyện Tự vệ năm 2015 

 

               Thực hiện Nghị quyết của Đảng bộ Ban Quản lý Khu kinh tế về nhiệm vụ quân sự - quốc phòng năm 2015; Mệnh lệnh số 143a/ML-BCH ngày 27/02/2015 của Ban chỉ huy Quân sự thành phố Đồng Hới về việc tổ chức huấn luyện năm 2015. Trong các ngày từ 23/3/2015 đến 31/3/2015, Ban chỉ huy quân sự Ban (Cụm trưởng) và các chiến sỹ tự vệ của Ban cùng với 6 đơn vị trong cụm 2 (bao gồm VP HĐND tỉnh và Đoàn Đại biểu Quốc hội, VP UBND tỉnh, Sở Nội Vụ, Cục Kiểm lâm tỉnh, Hạt Kiểm lâm Đồng Hới, Quỹ phát triển đất tỉnh) đã tham gia huấn luyện tại thao trường cPPK 37 thôn Nam Phú, xã Quang Phú. Chương trình huấn luyện gồm các nội dung: Chính trị, Kỹ thuật chiến đấu bộ binh, Chiến thuật.

 Với nhiệm vụ trọng tâm nhằm huấn luyện cho cán bộ, chiến sĩ tự vệ nâng cao nhận thức về âm mưu thủ đoạn của kẻ thù, xác định tốt nhiệm vụ của Lực lượng vũ trang trong tình hình mới, chủ động phòng chống ‘’Diễn biến hòa bình’’, "Bạo loạn lật đổ" của các thế lực thù địch; gắn công tác lãnh đạo, chỉ đạo tình hình nhiệm vụ kinh tế, văn hóa xã hội của cơ quan với nhiệm vụ QP - AN trên địa bàn. Đồng thời không ngừng củng cố nâng cao nhận thức, vai trò trách nhiệm sẵn sàng nhận và hoàn thành  tốt mọi nhiệm vụ được giao. Yêu cầu công tác huấn luyện là nắm được chức trách nhiệm vụ, biết sử dụng các loại vũ khí trang bị, có trình độ kỹ chiến thuật cơ bản, biết vận dụng linh hoạt vào một số tình huống có thể xảy ra.

 Các nội dung huấn luyện gồm Luật dân quân tự vệ; kỹ thuật cơ bản đánh bắt địch; kỹ thuật đánh côn, đoản côn; kỹ thuật bắn súng tiểu liên AK; kỹ thuật bắn máy bay tầm thấp. Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Đồng Hới đã tổ chức kiểm tra các môn và nội dung bắn đạn thật cho các đơn vị, kết quả lực lượng tự vệ Ban đã hoàn thành xuất sắc các nội dung của đợt huấn luyện.

Lực lượng tự vệ Ban tham gia huấn luyện năm 2015

                                                                         (Nguyễn Viết Thanh-Ban CHQS)

[Trở về]