VĂN BẢN MỚI
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
Bình chọn
  • Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?   Phong phú đa dạng
      Dễ sử dụng
      Hữu ích
    Bản in     Gởi bài viết  
Ban quản lý Khu kinh tế Quảng Bình: Triển khai nhiệm vụ năm 2015 
Ngày 08-01-2015, Ban Quản lý Khu Kinh tế Quảng Bình đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2015. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Hữu Hoài, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, Thị xã, Thành phố và các đơn vị liên quan.

Trong năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, sự phối hợp chặt chẽ của các sở, ban, ngành, địa phương có liên quan nên Ban Quản lý KKT tỉnh đã tập trung chỉ đạo, điều hành khắc phục khó khăn, tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao và đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Trong năm 2014, BQL KKT tỉnh đã chú trọng triển khai kịp thời, đồng bộ công tác quy hoạch phát triển KKT, KCN; thành lập, vận hành hệ thống KKT, KCN theo đúng từng mục tiêu, giai đoạn đã đề ra; tăng cường xây dựng hạ tầng kỹ thuật đáp ứng nhu cầu thu hút các dự án đầu tư, góp phần thúc đẩy, chuyển đổi cơ cấu kinh tế, giải quyết việc làm, tăng thu ngân sách cho tỉnh.

Trong năm 2014, các doanh nghiệp trong các KKT, KCN Quảng Bình gặp nhiều khó khăn, hàng sản xuất khó tiêu thụ... Tuy nhiên, với sự cố gắng của các doanh nghiệp nên năm 2014 đã đạt được những kết quả nhất định, đảm bảo đời sống thu nhập người lao động. Cụ thể như sau:
-    Kết quả sản xuất kinh doanh trong KKT, KCN (trừ KKTCK)'. Tổng doanh thu 1.888 tỷ đồng đạt 102% so với năm 2013.
-    Sản lượng hàng hóa bốc xếp qua cảng Hòn La ước đạt 1,4 triệu tấn đạt 151% so với năm 2013.
-    Giá trị xuất khẩu: Tổng giá trị xuất khẩu 740 tỷ đồng đạt 126% so với năm 2013.
-    Thực hiện nghĩa vụ thuế : Các doanh nghiệp KKT, KCN thực hiện các nghĩa vụ thuế 120,4 tỷ đồng đạt 101% so với năm 2013.
-   Thu hút lao động: Tổng số lao động hiện có tại các KKT, KCN là 3.410 lao động, tăng 508 lao động so với năm 2013. Thu nhập bình quân đạt khoảng 4,2 triệu đồng/người/ tháng.
Đến nay, toàn tỉnh có 7 KCN đã được UBND tỉnh phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng gồm: KCN cảng biển Hòn La và KCN Hòn La II (nằm trong KKT Hòn La ); KCN Tây Bắc Đồng Hới; KCN Bắc Đồng Hới; KCN Tây Bắc Quán Hàu; KCN Bang; KCN Cam Liên. Đồng thời đã lập quy hoạch Khu hạ tầng xã hội ngoài hàng rào, Khu nghĩa địa phục vụ GPMB tại một số Khu công nghiệp đảm bảo công tác GPMB, phục vụ nhu cầu ăn ở sinh hoạt của cán bộ, công nhân KCN.
Đối với công tác giải phóng mặt bằng các dự án đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật KKT, KCN, Ban Quản lý KKT tỉnh đã phối hợp chặt chẽ với UBND các địa phương trên địa bàn triển khai thực hiện đảm bảo theo đúng quy định hiện hành của pháp luật về đất đai
Đối với công tác xúc tiến đầu tư tính đến thời điểm hiện tại, Ban Quản lý KKT tỉnh đã cấp Giấy chứng nhận đầu tư cho 74 dự án với tổng số vốn và đăng ký đầu tư là 45.978 tỷ đồng trong đó có 03 dự án FDI 310 tỷ đồng. Ngoài ra, công tác quản lý Nhà nước, hạ tầng kỹ thuật, cải cách hành chính, thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo, quốc phòng và an ninh cũng được đơn vị triển khai nghiêm túc và đạt hiệu quả thiết thực.
Năm 2015, để tiếp tục hoàn thành kế hoạch, chỉ tiêu đã đề ra, Ban Quản lý KKT tỉnh xác định tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm, đó là: Đẩy mạnh tiến độ lập quy hoạch chi tiết ở khu vực trọng điểm như Khu trung tâm Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo, KCN Dịch vụ Bãi Dinh, Khu thương mại tại xã Hồng Hóa; lựa chọn những dự án có vốn đầu tư lớn, doanh nghiệp nước ngoài, sản xuất mặt hàng ưu tiên, đóng góp ngân sách lớn, thu hút lao động nhiều; tăng cường quảng bá, tuyên truyền, đổi mới xúc tiến đầu tư, kết nối chặt chẽ với từng đơn vị liên quan để hỗ trợ nhà đầu tư trong việc lập các thủ tục, triển khai xây dựng và đi vào hoạt động; chú trọng công tác quản lý khai thác có hiệu quả công trình hạ tầng kỹ thuật trong các KKT, KCN mang tính cấp bách, quan trọng…
Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh  biểu dương những thành tích của tập thể lãnh đạo và cán bộ, công chức, viên chức Ban Quản lý KKT tỉnh đã đạt được trong thời gian qua. Đối với công tác xây dựng và phát triển KKT, KCN, đồng chí yêu cầu đơn vị thực hiện các nhiệm vụ cụ thể: Phối hợp chặt chẽ với từng địa phương trên địa bàn trong việc chỉ đạo triển khai thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng để triển khai các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng trong KCN, KKT; chủ động liên kết với Sở Kế hoạch  phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị chức năng có liên quan trong tỉnh, trung tâm XTĐT tại các khu vực miền phía Bắc để kêu gọi nhà đầu tư tham gia vào các KKT, KCN; đồng thời nghiên cứu phát triển các KCN mới tại các địa phương có địa điểm thuận lợi.
Tại hội nghị, Ban Quản lý KKT tỉnh đã tặng Giấy khen cho 04 tập thể và 23 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2014.
Một số hình ảnh tại hội nghị:
 
 
Toàn cảnh Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2015
 
Đ/c Nguyễn Hữu Hoài - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
 
Đ/c Phạm Văn Năm - Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban QLKKT phát biểu tại Hội nghị
 
Đ/c Phó trưởng ban Phan Xuân Vinh trao tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở
cho các đồng chí có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2014
 
Đ/c Trưởng ban Phạm Văn Năm tặng giấy khen cho 04 tập thể có thành tích xuất sắc
trong thực hiện nhiệm vụ năm 2014

(Nguyễn Thị Liên - VP Ban)

[Trở về]