VĂN BẢN MỚI
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
Bình chọn
  • Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?   Phong phú đa dạng
      Dễ sử dụng
      Hữu ích
    Bản in     Gởi bài viết  
Ban Quản lý Khu Kinh tế: Triển khai nhiệm vụ năm 2019 
 (Quang Binh Portal) - Chiều 26/12/2018, Ban Quản lý Khu Kinh tế (BQL KKT) đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Đồng chí Nguyễn Xuân Quang, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.
 

Năm 2018, cùng với sự điều hành, chỉ đạo quyết liệt của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, sự phối hợp chặt chẽ của các sở, ngành, địa phương, BQL KKT đã khắc phục khó khăn, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Tình hình đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh tại các khu công nghiệp (KCN), KKT đạt được những kết quả tích cực; hạ tầng kỹ thuật KCN, KKT được quan tâm đầu tư xây dựng; môi trường đầu tư kinh doanh trong KCN, KKT được cải thiện, hoạt động xúc tiến có nhiều đổi mới, thu hút nhiều doanh nghiệp vào đầu tư. Các nhiệm vụ hỗ trợ, đồng hành cùng doanh nghiệp; đẩy mạnh cải cách hành chính và nâng cao năng lực của đội ngũ cán bộ công chức, viên chức… được thực hiện tốt. Trong năm, BQL KKT tỉnh đã cấp chủ trương đầu tư cho 22 dự án với tổng mức đầu tư đăng ký là 1.141 tỷ đồng. Sản xuất kinh doanh trong các KKT, KCN đạt kết quả khả quan với tổng giá trị sản xuất công nghiệp ước khoảng 3.678 tỷ đồng, thực hiện nộp thuế 188 tỷ đồng.
Thời gian tới, BQL KKT tiếp tục đẩy mạnh hoạt động bằng các giải pháp cụ thể, trong đó chú trọng công tác quy hoạch, đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật bảo đảm hình thành hệ thống kết cấu hạ tầng KCN, KKT cơ bản đồng bộ; đổi mới xúc tiến đầu tư, cải cách thủ tục hành chính, tạo môi trường đầu tư thuận lợi, thu hút hơn nữa các tập đoàn, doanh nghiệp lớn của nước ngoài vào tỉnh…Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của BQL KKT thời gian qua. Đồng chí cũng nhấn mạnh về những thuận lợi và thách thức của xu hướng kinh tế - xã hội, môi trường kinh doanh; hội nhập kinh tế quốc tế đối với sự phát triển của tỉnh; đồng thời yêu cầu BQL KKT tiếp tục tham mưu có hiệu quả hơn nữa cho tỉnh trong các lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý; tăng cường công tác quản lý các công trình xây dựng trong KCN, KKT; xác định rõ thứ tự ưu tiên đầu tư hạ tầng; đẩy mạnh cải cách hành chính; thu hút các nhà đầu tư có tiềm lực, công nghệ cao, ít gây ô nhiễm môi trường; làm tốt công tác hỗ trợ nhà đầu tư triển khai dự án đúng tiến độ và quy mô đầu tư đã cam kết…

Hồng Lựu

[Trở về]