VĂN BẢN MỚI
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
Bình chọn
  • Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?   Phong phú đa dạng
      Dễ sử dụng
      Hữu ích
    Bản in     Gởi bài viết  
Công đoàn Khu kinh tế chăm lo người lao động trong dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019 
 Thời gian qua, hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động luôn được Ban Thường vụ Công đoàn Khu kinh tế hết sức quan tâm và thực hiện tốt, nhằm động viên đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

 

 

Đồng chí Lương Phú Cường - Chủ tịch Công đoàn Khu kinh tế nhấn mạnh: Việc chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động là việc làm thường xuyên luôn được Công đoàn quan tâm; chăm lo tốt cho người lao động chính là góp phần vào việc xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, tạo sự đoàn kết gắn bó giữa người lao động với Công đoàn, để thực sự Công đoàn là chổ dựa tin cậy đối với người lao động.
Sự quan tâm, chăm lo và sẽ chia với đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn là việc làm cần được phát huy, đặc biệt là mỗi độ Tết đến, Xuân về. Năm 2018, Công đoàn Khu kinh tế đã có nhiều hoạt động thiết thực sôi nổi, quan tâm chăm lo sâu sắc đến đoàn viên, người lao động. Tính từ đầu năm đến nay Công đoàn khu kinh tế và các CĐCS trực thuộc đã thăm hỏi và hỗ trợ 857 suất quà cho những đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, trị giá 247 triệu đồng, xét và đề nghị cấp trên hỗ trợ 1 nhà “Mái ấm Công đoàn” trị giá 30 triệu đồng. Tại Chương trình “Tết sum vầy” năm 2019, Công đoàn đã vận động các tổ chức cá nhân hỗ trợ 179 suất quà, trị giá gần 124 triệu đồng; hỗ trợ xây nhà “Mái ấm công đoàn” cho 2 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn trị giá 60 triệu đồng...

Phát biểu tại chương trình Tết sum vầy đồng chí Nguyễn Lương Bình – Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh đã đánh giá các các hoạt động của Công đoàn Khu kinh tế trong thời gian qua, các hoạt động của công đoàn đã động viên, khích lệ đoàn viên, người lao động nâng cao tinh thần trách nhiệm, gắn bó hơn với cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và tổ chức Công đoàn, hăng say trong lao động, sản xuất và công tác, góp phần đưa doanh nghiệp ngày càng phát triển.
Có thể nói hoạt động chăm lo cho đoàn viên và người lao động có hoàn cảnh khó khăn luôn được Ban Thường vụ Công đoàn Khu kinh tế quan tâm và thực hiện trong thời gian qua đã đưa lại hiệu quả thiết thực, giúp hàng trăm người lao động khó khăn vươn lên trong cuộc sống yên tâm công tác.


Phú Cường

[Trở về]