VĂN BẢN MỚI
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
Bình chọn
  • Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?   Phong phú đa dạng
      Dễ sử dụng
      Hữu ích
    Bản in     Gởi bài viết  
Đoàn Ban Quản lý Khu kinh tế tổ chức thành công chương trình “Về nguồn” năm 2015 
           Thực hiện Kế hoạch hoạt động và công tác Đoàn năm 2015. Được sự đồng ý của Đảng ủy, Lãnh đạo Ban, trong các ngày từ 03/4/2015 đến ngày 05/4/2015, Đoàn Ban Quản lý Khu kinh tế Quảng Bình đã tổ chức Chương trình “Về nguồn” tại các tỉnh Quảng Trị và Quảng Nam.

          Tại Quảng Trị, cùng với Chi đoàn Ban quản lý Khu kinh tế Quảng Trị, Đoàn đã đến dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn và Thành cổ Quảng Trị. Đây không chỉ là nơi an nghỉ của các anh hùng liệt sỹ mà còn là nơi suy tôn, là biểu tượng sáng ngời của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, của tinh thần, ý chí đấu tranh giành độc lập và khát vọng hòa bình của nhân dân ta.

           Tại Quảng Nam, Đoàn đã viếng thăm Tượng đài Bà mẹ Việt Nam anh hùng. Đây là công trình văn hóa cấp quốc gia, được xây dựng  nhằm tôn vinh và ghi danh công lao to lớn của các bà mẹ Việt Nam anh hùng với hình mẫu từ mẹ Nguyễn Thị Thứ, quê xã Điện Thắng, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam, có 11 người con và cháu là liệt sỹ đã hi sinh trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc.

           Hành trình “Về nguồn” không những là một hoạt động thiết thực của phong trào Đoàn mà còn góp phần giáo dục các đoàn viên thanh niên về truyền thống cách mạng, tinh thần yêu nước và uống nước nhớ nguồn của dân tộc ta, qua đó để các đoàn viên Ban quản lý Khu kinh tế thêm quyết tâm ra sức rèn luyện, phấn đấu, hoàn thành các nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng cơ quan ngày càng vững mạnh và bảo vệ quê hương đất nước.

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động của Đoàn trong hành trình “Về nguồn”:

 

 

 

 

Đoàn thắp hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn

                 

Đoàn dâng hương tại Thành cổ Quảng Trị

 

Đoàn viếng thăm Tượng đài Bà Mẹ Việt Nam anh hùng

 

(Đoàn TN- Ban QLKKT)

[Trở về]