VĂN BẢN MỚI
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
Bình chọn
  • Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?   Phong phú đa dạng
      Dễ sử dụng
      Hữu ích
    Bản in     Gởi bài viết  
Đồng chí Phó Chủ tịch Quốc hội nước CHDCND Lào thăm và làm việc tại Khu kinh tế Hòn La. 
Chiều ngày 17-4, đồng chí Saysomphon Phomvihan, Ủy viên Trung ương Đảng NDCM Lào, Phó Chủ tịch Quốc hội nước CHDCND Lào cùng các thành viên trong đoàn có chuyến đi kiểm tra quá trình thực hiện Dự án Xây dựng kho ngoại quan và đường ống dẫn dầu từ cảng Hòn La (Quảng Bình, Việt Nam) sang tỉnh Khăm Muộn (Lào) của Công ty Cổ phần Lào Petro nước CHDCND Lào tại Khu kinh tế Hòn La. Cùng đi với Đoàn phía tỉnh Quảng Bình có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh và các sở ngành liên quan.

 

Đồng chí Saysomphon Phomvihan cùng đoàn thăm cảng Hòn La
 
Tại Khu kinh tế Hòn La, đoàn được nghe đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Ban Quản lý Khu kinh tế giới thiệu về quy hoạch phát triển Khu kinh tế Hòn La, tiềm năng, chính sách thu hút đầu tư, các dự án đã và đang đầu tư trong Khu Kinh tế Hòn La và tình hình thực hiện Dự án Xây dựng kho ngoại quan và đường ống dẫn dầu từ cảng Hòn La sang tỉnh Khăm Muộn do công ty Cổ phần Lào Petro làm chủ đầu tư.
 Dự án gồm có các hạng mục: Kho ngoại quan tại cảng Hòn La với quy mô sức chứa khoảng 300.000m3 đến 500.000m3; hệ thống cầu cảng mềm cho tàu có sức chứa 5 vạn tấn; hệ thống đường ống dẫn dầu từ cảng Hòn La sang tỉnh Khăm Muộn; bốn trạm bơm và kho trung gian; hệ thống kho chứa tại Khăm Muộn.
Đến nay, Công ty Cổ phần Lào Petro đã thành lập Công ty TNHH MTV Xăng dầu Hòn La-Khăm muộn để thực hiện dự án, xây dựng và quản lý vận hành kho ngoại quan và đường ống dẫn dầu, đã được UBND tỉnh Quảng Bình cấp Giấy chứng nhận đầu tư vào ngày 15/02/2015, Chủ đầu tư đã trình Báo cáo nghiên cứu khả thi dự án lên cấp thẩm quyền của Chính phủ Lào để thẩm định và phê duyệt.
 
 
Đồng chí Saysomphon Phomvihan cùng đoàn tại địa điểm thực hiện dự án
 
Trong thời gian qua, tỉnh Quảng Bình đã chỉ đạo Ban Quản lý Khu kinh tế và các ngành quan tâm tạo mọi điều kiện thuận lợi cho Nhà đầu tư về các thông tin, giới thiệu địa điểm cho Nhà đầu tư lựa chọn, tư vấn cho nhà đầu tư lựa chọn phương án tuyến ống dẫn dầu đoạn đi qua tỉnh Quảng Bình.
Thay mặt Quốc hội Lào, đồng chí Saysomphon Phomvihan nhất trí về vị trí, quy mô của dự án tại KCN cảng  biển Hòn La, đồng chí cảm ơn sự quan tâm tạo điều kiện  của HĐND, UBND  tỉnh Quảng Bình, Ban Quản lý Khu kinh tế và các ngành liên quan đã tạo điều kiện thuận lợi nhất cho Nhà đầu tư trong quá trình chuẩn bị đầu tư dự án và mong Dự án sớm đưa dự án vào hoạt động.
 
 
Đồng chí Saysomphon Phomvihan cùng đoàn dâng hương tại Khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
 
Trong chuyến đi này, Đồng chí Phó Chủ tịch Quốc hội nước CHDCND Lào cùng đoàn đã kính cẩn dâng nén hương lên phần mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, vị tướng của dân, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người con ưu tú của đất nước Việt Nam nói chung, của nhân dân quê hương Quảng Bình nói riêng và là người bạn lớn của nhân dân Lào.
(Phòng Quy hoạch & Xây dựng)

 

[Trở về]