Lễ ký kết Quy chế phối hợp giữa Ban Quản lý Khu kinh tế và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình

Quảng Bình là tỉnh có khu kinh tế cửa khẩu, khu kinh tế ven biển và các khu công nghiệp đang thu hút ngày càng nhiều dự án đầu tư. Để bảo đảm môi trường đầu tư sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trong KCN, KKT thuận lợi, đúng quy định của pháp luật, quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ, thì công tác bảo vệ an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội có một vai trò hết sức quan trọng.

Đặc biệt tại các khu vực biên giới, ngoài nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự còn phải thực hiện tốt công tác bảo vệ chủ quyền lãnh thổ biên giới quốc gia. Với chủ trương đó, ngày 19 tháng 12 năm 2014, Ban Quản lý Khu kinh tế phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình tổ chức lễ ký kết Quy chế phối hợp bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, giữ gìn an ninh chính trị, TTATXH  tại các KCN, KKT, KKTCK trong địa bàn KVBG, cửa khẩu tỉnh Quảng Bình.
Tham dự buổi lễ, về phía Ban Quản lý có đồng chí Phạm Văn Năm - Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban, các đồng chí phó trưởng Ban cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng, đơn vị trực thuộc; về phía Bộ Chỉ huy bộ đội biên phòng có đồng chí Nguyễn Văn Phúc - Tỉnh ủy viên, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị tham mưu thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh.
Quy chế phối hợp giữa Ban Quản lý và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Bình là sự cụ thể hoá Quy chế phối hợp thực hiện một số nhiệm vụ quản lý nhà nước trong các khu công nghiệp, khu kinh tế, khu kinh tế cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.
Quy chế phối hợp giữa Ban Quản lý  Khu kinh tế và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Bình khẳng định sự quyết tâm của lãnh đạo hai đơn vị trong việc tạo nên một cơ sở pháp lý hoàn thiện và cụ thể hơn để phối hợp chặt chẽ trong hoạt động của mình nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
Qua đó hỗ trợ, phát huy sức mạnh, nâng cao hiệu quả hoạt động, hoàn thành nhiệm vụ của mỗi bên, góp phần bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội  tại các Khu công nghiệp, Khu kinh tế, Khu kinh tế cửa khẩu trong địa bàn khu vực biên giới tỉnh Quảng Bình.
Hình ảnh tại buổi lễ ký kết:

Đại diện Ban Quản lý và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng ký Quy chế phối hợp

Các đồng chí đại diện lãnh đạo BQL và Bộ Chỉ huy BĐBP tham dự lễ ký kết

(Trần Thị Thanh Bình - P. DN - LĐ & TM)