VĂN BẢN MỚI
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
Bình chọn
  • Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?   Phong phú đa dạng
      Dễ sử dụng
      Hữu ích
    Bản in     Gởi bài viết  
Tổng kết công tác Đoàn và phong trào Thanh niên của Đoàn Ban Quản lý Khu kinh tế năm 2014 
Trong năm 2014, Đoàn BQLKKT đã phát huy tốt vai trò, xung kích, sáng tạo trong tổ chức, tham gia các hoạt động phong trào, tạo được khí thế thi đua sôi nổi, thiết thực, mang ý nghĩa giáo dục cao, góp phần động viên cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên nêu cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao.

     Thực hiện chủ đề công tác năm 2014 “Năm thanh niên tình nguyện” và nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy, Lãnh đạo Ban và Ban Thường vụ Đoàn khối Các cơ quan tỉnh cùng sự nhiệt tình, năng động của các ĐVTN, công tác Đoàn (CTĐ) và phong trào thanh niên (PTTN) của Đoàn BQLKKT đã đạt được những kết quả đáng khích lệ trên mọi mặt hoạt động.
Công tác tuyên truyền giáo dục có nhiều nét đổi mới, ngày càng đi vào chiều sâu, trong đó nổi bật là công tác giáo dục truyền thống dân tộc qua các ngày lễ lớn trong năm, giáo dục pháp luật, giáo dục chủ quyền biển đảo; hoạt động nắm bắt, định hướng tư tưởng, dư luận trong thanh niên.

Đoàn BQL KKT với tiết mục múa, hát “Nhớ về mẹ Suốt” chào mừng 410 năm hình thành tỉnh Quảng Bình

Năm 2014, Đoàn BQLKKT đã tham gia nhiều hoạt động, sự kiện lớn nhằm nâng cao kiến thức, sức khoẻ thể chất và đời sống văn hoá tinh thần. Tiêu biểu là cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử 410 năm hình thành tỉnh Quảng Bình” với hơn 50 bài dự thi và kết quả có 01 đồng chí được giải Ba cá nhân cấp Đoàn Khối; cuộc thi “Tìm hiểu Chủ nghĩa Mác-Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh” qua mạng Internet do BTV Tỉnh Đoàn tổ chức. Bên cạnh đó, ĐVTN đã tích cực tham gia phong trào tập luyện thể dục, thể thao, tuỳ theo năng lực sở trường mỗi đoàn viên đã lựa chọn các môn thể thao phù hợp. Năm 2014, Đoàn đã tham gia tích cực Hội thao truyền thống ngành Kinh tế - Kỹ thuật cùng nhiều buổi giao lưu bóng đá, bóng chuyền, văn nghệ, trò chơi với các Đoàn bạn. Đây là những hoạt động có ý nghĩa thiết thực, là dịp để Tuổi trẻ BQLKKT giao lưu, học tập đồng thời thắt chặt tình đoàn kết giữa các Đoàn cơ sở.

Các ĐV tham gia chương trình Hiến máu tình nguyện

Đoàn thanh niên ra quân làm vệ sinh tại Khu kinh tế Cửa khẩu Cha Lo

Cũng trong năm vừa qua, Đoàn BQLKKT tập trung đẩy mạnh các hoạt động “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh”, “Ngày hội Thanh niên” cụ thể: ra quân làm vệ sinh khu vực khuôn viên của cơ quan, đơn vị, tuyên truyền về văn hoá giao thông, trồng cây xanh tại các KCN bảo vệ môi trường…; Tham gia chương trình Hiến máu tình nguyện do Đoàn khối tổ chức. Đoàn xác định đây là một chương trình có ý nghĩa, thể hiện hành động cao cả, nghĩa cử cao đẹp của mỗi ĐVTN, vì vậy BCH Đoàn BQLKKT đã vận động ĐVTN tham gia tích cực với số lượng vượt chỉ tiêu do Đoàn khối giao 16/15 đoàn viên. 

Đoàn BQL KKT phối hợp với các cơ sở Đoàn, các nhà hảo tâm khánh thành

nhà tình nghĩa cho gia đình khó khăn

ĐVTN lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng giúp bà con xã Tân Ninh

Phong trào  “Xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc” và “Đồng hành cùng thanh niên lập thân lập nghiệp” được triển khai thực hiện hiệu quả với việc đảm nhận, thực hiện các công trình, phần việc thanh niên phù hợp với khả năng, lợi thế của đoàn viên, đặc biệt là trong các hoạt động tham gia xây dựng nông thôn mới. Điển hình như thực hiện 1,2km công trình “Thắp sáng đường quê” cùng các cơ sở đoàn Khối KT-KT và Khối VH-XH và tặng quà cho 10 học sinh nghèo hiếu học tại xã Tân Ninh, huyện Quảng Ninh với tổng trị giá 35.000.000đ; Đến thăm và tặng quà cho mẹ Lê Thị Lựu đang mắc bệnh hiểm nghèo có con là chiến sĩ Lê Văn Bắc hiện đang làm nhiệm vụ ở Trường Sa.

Tất cả ĐVTN cùng dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Ba Dốc

Nhân dịp kỷ niệm 67 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ, Đoàn BQLKKT đã tổ chức, tham gia các hoạt động thiết thực nhằm thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của tuổi trẻ nói chung và của Đoàn viên BQLKKT nói riêng. Chương trình “Thắp nến tri ân” tại Nghĩa trang liệt sỹ Ba Dốc; Thăm hỏi, tặng quà, tri ân các gia đình Thương binh liệt sỹ, mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng…là những chương trình nổi bật góp phần giáo dục đoàn viên về truyền thống lịch sử vẻ vang của Đảng, của dân tộc và tuổi trẻ, củng cố và bồi dưỡng lý tưởng, niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước.

Trong năm qua, công tác xây dựng Đoàn, xây dựng Đảng, cơ quan đơn vị vững mạnh vẫn luôn được chú trọng. Bằng chứng là 100% đoàn viên chấp hành tốt các chủ trương đường lối của Đảng, chế độ chính sách của Nhà nước, không vi phạm pháp luật, kỷ luật của cơ quan. Đoàn BQLKKT tiếp tục cuộc vận động "Đoàn viên phấn đấu trở thành đảng viên Đảng cộng sản Việt nam”. Chi đoàn đã phối hợp đề nghị chuyển Đảng chính thức cho 04 đồng chí, kết nạp Đảng cho 05 đồng chí và giới thiệu 03 đồng chí đoàn viên ưu tú tham gia lớp học nhận thức về Đảng cộng sản Việt Nam do Đảng uỷ khối tổ chức, tính đến nay có 17 đoàn viên ưu tú đã vinh dự được kết nạp vào Đảng.
Hướng đến 85 năm ngày thành lập Đảng, 40 năm thống nhất đất nước và chào mừng đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, “Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng” là chủ đề của chương trình CTĐ và PTTN năm 2015. Đoàn BQLKKT tiếp tục hướng tới tập trung công tác giáo dục tư tưởng, lý tưởng cách mạng cho ĐVTN trong đó ưu tiên giáo dục truyền thống, củng cố xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh.
Đoàn BQL KKT vinh dự được nhận cờ dẫn đầu CTĐ và PTTN Khối CCQ tỉnh 2014
Ngày 16/01/2015, tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2015 của Khối các cơ quan tỉnh, Đoàn BQLKKT rất vinh dự và tự hào được nhận cờ dẫn đầu CTĐ và PTTN Khối các cơ quan tỉnh năm 2014. Vừa qua, Đoàn BQL KKT đã được Tỉnh Đoàn đề nghị Trung ương Đoàn trao tặng bằng khen trong phong trào CTĐ và PTTN năm 2014. Những kết quả trên là bằng chứng cho sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng của tất cả các ĐVTN trong BQLKKT trong suốt năm vừa qua. Thực sự, để có được một tổ chức Đoàn chặt chẽ và đi vào hoạt động như ngày hôm nay là tâm huyết của một tập thể, được làm nên bởi công sức của rất nhiều người. Đoàn BQLKKT quyết tâm trong năm tới sẽ tiếp tục phát huy những thế mạnh, sở trường, hăng hái tham gia cũng như tổ chức các phong trào, hoạt động để CTĐ và PTTN ngày càng đi lên.
(Phạm Hoàng Thúy Anh - Cty QLHT KKT)

[Trở về]