Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 4

  • Hôm nay 839

  • Tổng 1.370.601

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

86 người đã tham gia bình chọn

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dâng hương, viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Ngày đăng: 16/06/2022

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Quảng Bình - Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Quảng Bình, ngày 15.6, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác đã đến dâng hương viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa – Đảo Yến (xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch).

Description: Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dâng hương, viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng các đại biểu dâng hương, viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Ảnh: P.L

Cùng có mặt tại buổi dâng hương có ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; ông Trần Quang Phương, Phó Chủ tịch Quốc hội và lãnh đạo các bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương cùng tỉnh Quảng Bình.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác đã thành kính thỉnh chuông, đặt hoa, dâng hương tưởng nhớ, tri ân những công lao, đóng góp to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp - người học trò xuất sắc và gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người Anh Cả của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng; một tài năng quân sự xuất chúng, nhà văn hóa lớn, có những cống hiến đặc biệt xuất sắc đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam. Đồng thời bày tỏ lòng kính trọng, tưởng nhớ và lòng biết ơn sâu sắc trước những công lao to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Trước phần mộ Đại tướng, các đại biểu nguyện cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đoàn kết một lòng, ra sức phấn đấu, tiếp tục đi theo con đường cách mạng mà Đảng, Bác Hồ, các thế hệ cách mạng đi trước và Đại tướng đã trọn đời phấn đấu, hy sinh vì nền độc lập, tự do của dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân; quyết tâm phấn đấu xây dựng nước Việt Nam nói chung, tỉnh Quảng Bình nói riêng ngày càng phát triển.

Cùng ngày, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt của tỉnh Quảng Bình về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2021, 6 tháng đầu năm 2022 và một số nhiệm vụ trọng tâm khác.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc biểu dương, ghi nhận những thành tích đạt được của tỉnh Quảng Bình trong những năm qua.

Để phát triển nhanh và bền vững, Quảng Bình cần tiếp tục huy động và sử dụng có hiệu quả mọi nguồn lực cho đầu tư phát triển; đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tăng nhanh tỉ trọng công nghiệp và dịch vụ có lợi thế; cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và thủ tục hành chính. Chủ tịch nước đề nghị tỉnh Quảng Bình lựa chọn thế mạnh, tập trung nguồn lực đầu tư vào một số ngành kinh tế trọng điểm, trong đó có du lịch, đưa Quảng Bình trở thành trung tâm du lịch mạo hiểm hàng đầu Châu Á và thế giới. Tỉnh cũng cần ưu tiên nguồn lực đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng chiến lược, nhất là hệ thống cao tốc huyết mạch có tính liên kết vùng, hạ tầng viễn thông, thúc đẩy đô thị hóa bền vững, phát huy tiềm năng, lợi thế của các ngành kinh tế biển.

Cùng với đó, chú trọng đầu tư phát triển vốn nhân lực tại chỗ, bảo vệ môi trường phát triển rừng, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa, lịch sử địa phương. Thực hiện tốt công tác bảo đảm an ninh quốc phòng, trật tự an toàn xã hội. Nhấn mạnh, Quảng Bình là tỉnh thường xuyên bị ảnh hưởng của thiên tai hằng năm, Chủ tịch nước cho rằng, tỉnh cần có các giải pháp ứng phó phù hợp, hiệu quả trước diễn biến phức tạp của biến đổi khí hậu hiện nay.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch nước cũng đã cho ý kiến về các kiến nghị của tỉnh Quảng Bình và giao cho lãnh đạo các bộ, ngành nghiên cứu, trình cấp có thẩm quyền xem xét quyết định.

https://laodong.vn/tags/dai-tuong-vo-nguyen-giap-11057.ldo

Các tin khác