Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 7

  • Hôm nay 12357

  • Tổng 4.655.811

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

138 người đã tham gia bình chọn

CHĂM LO ĐOÀN VIÊN NGƯỜI LAO ĐỘNG KHI TẾT ĐẾN XUÂN VỀ

Ngày đăng: 05/02/2024

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Năm 2023, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh đã từng bước phát triển nhưng hoạt động của Công đoàn Khu Kinh tế được triển khai thực hiện trong bối cảnh có nhiều khó khăn, thách thức do thế giới có những bất ổn về chính trị; kinh tế một số nước suy thoái... đã ảnh hưởng đến SXKD của DN, phải ngừng hoạt động hoặc hoạt động cầm chừng, một bộ phận người lao động phải ngừng việc, tạm hoãn hợp đồng lao động, làm hạn chế tốc độ đầu tư của một số dự án, một số doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn phải thu hẹp sản xuất, tạm ngừng hoạt động, đã ảnh hưởng đến việc làm, đời sống của người lao động. Các khu công nghiệp, khu kinh tế ở cách xa nhau, một số chủ doanh nghiệp không trích nộp hoặc trích nộp kinh phí công đoàn không theo đúng quy định, không thành lập tổ chức công đoàn...Những khó khăn đó đã ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình triển khai, tổ chức và kết quả hoạt động Công đoàn.

Xác định việc chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên và NLĐ là chức năng cơ bản của tổ chức Công đoàn. Vì vậy, trong năm 2023  Ban Thường vụ Công đoàn Khu kinh tế đã tập trung chỉ đạo và triển khai thực hiện đạt được nhiều kết quả thiết thực như: trong năm đã tiến hành hỗ trợ cho 2.350 lượt đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá trên 1,8 tỷ đồng.

Công đoàn Khu kinh tế cũng đã tranh thủ các nguồn hỗ trợ của Tổng Liên đoàn, LĐLĐ tỉnh, Công đoàn Khu kinh tế cũng đã trích kinh phí hoạt động để hỗ trợ người lao động khó khăn. Trên cơ sở số tiền vận động, Công đoàn đã trao 500 suất tiền mặt và 310 quà cho đoàn viên, NLĐ với với tổng giá trị 336,5 triệu đồng nhân dịp đón chào năm mới - xuân Giáp Thìn năm 2024 trong Chương trình “Tết sum vầy-Xuân chia sẽ” tại các địa điểm sau:

 Thứ 1 Tại Trường Trung cấp du lịch Công nghệ số 9 gồm các công đoàn cơ sở trực thuộc ở khu vực Khu Công nghiệp Bắc và Tây Bắc Đồng Hới và Công ty TNHH May Tiến Hùng gồm 13 đơn vị vào ngày 21/01/2024 cùng với Chương trình Tết sum vầy, xuân gắn kết và phiên chợ công đoàn năm 2024 do LĐLĐ tỉnh tổ chức, có 140 Công nhân Lao động được nhận Quà tết bằng tiền mặt và  quà tại các gian hàng không đồng và mua hàng giảm giá.