Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 4

  • Hôm nay 382

  • Tổng 1.098.546

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

80 người đã tham gia bình chọn

Xem xét chủ trương đầu tư khu công nghiệp Cam Liên

Ngày đăng: 25/06/2021

Xem với cỡ chữ : A- A A+

(QBĐT) - Chiều 24-6, tiếp theo chương trình hội nghị lần thứ 20 do đồng chí Vũ Đại Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã xem xét chủ trương đầu tư đối với Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng Khu công nghiệp (KCN) Cam Liên, Lệ Thủy.

 Toàn cảnh hội nghị.

Tham dự hội nghị có đồng chí Trần Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành và Công ty TNHH đầu tư Capella Quảng Bình.

 Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Vũ Đại Thắng phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Theo đó, chủ đầu tư của dự án là Công ty TNHH Đầu tư Capella Quảng Bình. Mục tiêu của dự án là đầu tư xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng KCN, kêu gọi các dự án vào đầu tư tại KCN Cam Liên, tạo việc làm cho lao động địa phương, đóng góp ngân sách cho tỉnh Quảng Bình. Dự án có diện tích trên 453ha, tổng vốn đầu tư 1.800 tỷ đồng, được chia thành 5 giai đoạn, thời hạn hoạt động 50 năm kể từ ngày được cấp chủ trương đầu tư. Thực hiện quy trình đầu tư, các sở ban ngành liên quan đã thống nhất với đề xuất của dự án, ngày 31-5-2021, Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh có văn bản số 112-CV/BCS trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét chủ trương đầu tư.

 Đồng chí Trần Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Công ty TNHH Capella đã giới thiệu tóm tắt về công ty và dự án. Theo đó, Công ty cổ phần bất động sản Capella (chủ sở hữu của Công ty TNHH Capella Quảng Bình) là doanh nghiệp đang xây dựng và thu hút đầu tư các KCN ở Khu kinh tế mở Chu Lai, tỉnh Quảng Nam và nhiều KCN ở Hải Dương, Hà Nam, Bắc Giang, Bắc Ninh. Các dự án khu và cụm công nghiệp mà Capella đầu tư đều đang được triển khai hoạt động hiệu quả và đúng tiến độ; thu hút được nhiều dự án đầu tư tốt của các nhà đầu tư Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan và Việt Nam…
KCN Cam Liên được quy hoạch theo hướng hiện đại, xanh, sạch, thu hút các nhà đầu tư sản xuất điện tử, cơ khí chế tạo, chế biến nông sản thực phẩm, hàng tiêu dùng, dệt may, các ngành sản xuất công nghiệp phụ trợ… tạo việc làm cho khoảng 30.000 đến 50.000 lao động, tạo ra giá trị gia tăng lớn, đóng góp thiết thực và hữu ích cho người dân địa phương.

 Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng và đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cao Văn Định tại hội nghị

Các đại biểu dự hội nghị cơ bản thống nhất cao với chủ trương đầu tư dự án, đồng thời thảo luận, phân tích kỹ thêm về năng lực, kinh nghiệm của nhà đầu tư; sự phù hợp của dự án đối với quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và đóng góp của dự án đối với tỉnh; sự phù hợp về quy hoạch phát triển KCN trong toàn quốc và quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất của tỉnh; về phân kỳ vốn đầu tư, đánh giá tác động môi trường, chuyển đổi các diện tích rừng, sử dụng nguồn nước, giải quyết việc làm cho người lao động, nhân lực phục vụ KCN, các vấn đề về an ninh trật tự…
Phát biểu kết luận hội nghị, trên cơ sở ý kiến của các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Vũ Đại Thắng thống nhất và đánh giá cao tính ưu việt và khả thi của Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng KCN Cam Liên. Đồng chí yêu cầu chủ đầu tư tiếp thu các ý kiến tại hội nghị, đặc biệt là các vấn đề về lao động, nguồn nước, các lĩnh vực thu hút đầu tư trong tương lai.
Trên tinh thần thống nhất chủ trương của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị UBND tỉnh và các sở, ban, ngành tăng cường chỉ đạo, phối hợp, thúc đẩy dự án đi đúng quỹ đạo, lộ trình, bảo đảm các quy định của pháp luật, tạo điều kiện thuận lợi để trình Chính phủ thông qua chủ trương đầu tư trong thời gian sớm nhất. Đồng chí cũng nhấn mạnh, tỉnh sẽ luôn đồng hành, tạo điều kiện thuận lợi để dự án phát huy hiệu quả, bảo đảm hài hòa lợi ích giữa doanh nghiệp, địa phương, nhân dân và người lao động, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nói chung, các KCN nói riêng.
Một số hình ảnh tại hội nghị: Các đại biểu dự hội nghị thống nhất với chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng KCN Cam Liên, Lệ Thủy.

  

 

 Đại diện lãnh đạo Công ty TNHH đầu tư Capella Quảng Bình giới thiệu về dự án.

(Ngọc Mai- Theo Báo Quảng Bình)

Các tin khác