Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 10

  • Hôm nay 12230

  • Tổng 4.655.684

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

138 người đã tham gia bình chọn

Thành công của doanh nghiệp cũng là thành công của Quảng Bình

Ngày đăng: 25/03/2022

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Nằm ở khu vực Bắc Trung bộ, Quảng Bình là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư trong và ngoài nước, bởi nơi đây có vị trí chiến lược quan trọng trên hành lang phát triển kinh tế Đông-Tây và hội tụ nhiều tiềm năng, thế mạnh để phát triển nền kinh tế tổng hợp, đa dạng, đặc biệt là phát triển du lịch.

Quảng Bình có hệ thống giao thông khá đồng bộ gồm Quốc lộ 1, đường Hồ Chí Minh 2 nhánh Đông-Tây, Quốc lộ 12A-con đường ngắn nhất nối Việt Nam với nước bạn Lào, Thái Lan, Myanmar qua cặp cửa khẩu quốc tế Cha Lo-Nà Phàu, Quốc lộ 9B nối Việt Nam với Lào. Ga đường sắt Đồng Hới là ga chính. Có sân bay Đồng Hới, cảng biển Hòn La.

Đặc biệt, trong thời gian tới, sân bay Đồng Hới được nâng cấp và mở rộng lên cấp 4C (theo mã tiêu chuẩn của tổ chức hàng không dân dụng quốc tế ICAO) với công suất đạt 3 triệu khách/năm, hàng hóa đạt từ 50-100 ngàn tấn/năm sẽ là động lực quan trọng để thúc đẩy cơ hội giao thương, đi lại và thu hút đầu tư vào các lĩnh vực tiềm năng, thế mạnh của tỉnh.

Quảng Bình có 2 khu kinh tế: Khu kinh tế cửa khẩu Cha Lo là đầu mối trung chuyển, trung tâm xuất nhập khẩu hàng hóa và dịch vụ khu vực Trung Lào, Đông Bắc Thái Lan và tiểu vùng sông Mê Kông; Khu kinh tế biển Hòn La nằm trong vùng kinh tế trọng điểm Nam Hà Tĩnh-Bắc Quảng Bình. Cùng với 8 khu công nghiệp đã được Chính phủ phê duyệt quy hoạch, Quảng Bình còn được quy hoạch là trung tâm phát triển năng lượng lớn của cả nước...

Bên cạnh đó, Quảng Bình hội tụ đầy đủ điều kiện để phát triển thành một trung tâm du lịch lớn của Việt Nam và của Đông Nam Á với nhiều danh lam, thắng cảnh, di tích lịch sử văn hóa nổi tiếng, trong đó nổi bật là Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng được UNESCO 2 lần công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới với tiêu chí địa chất, địa mạo và đa dạng sinh học, sinh thái; được mệnh danh là “Vương quốc hang động” của thế giới với khoảng 1.000 hang động lớn nhỏ hình thành cách đây hàng triệu năm (hiện mới có hơn 400 hang động được đo vẽ, khảo sát).

Trong đó, động Phong Nha có sông ngầm dài nhất thế giới, động Thiên Đường-hang động đẹp nhất thế giới, hang Sơn Đoòng-hang động lớn nhất thế giới. Quảng Bình còn có bờ biển dài hơn 116km, với hoạt động du lịch nghỉ dưỡng, thể thao đặc sắc, hấp dẫn ở vùng ven biển, nhiều bãi tắm mịn, đẹp nổi tiếng; độ che phủ rừng đạt trên 68%-đứng thứ 2 của cả nước là điều kiện thuận lợi để phát triển ngành nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu, đặc biệt là kinh tế rừng, kinh tế biển.