Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 9

  • Hôm nay 12273

  • Tổng 4.655.727

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

138 người đã tham gia bình chọn

Khai mạc Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình năm 2022 tại TP.HCM

Ngày đăng: 25/03/2022

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình năm 2022 tại TP. HCM diễn ra sáng nay (25/3) là hình thức xúc tiến đầu tư mới mẻ, lần đầu tiên được tỉnh Quảng Bình thực hiện.

Các doanh nghiệp tìm hiểu cơ hội đầu tư bên thềm Hội nghị xúc

Các doanh nghiệp tìm hiểu cơ hội đầu tư bên thềm Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình năm 2022. Ảnh: Linh Đan

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Quảng Bình là tỉnh ven biển miền Trung Việt Nam, có vị trí kinh tế và chính trị quan trọng, cách Thủ đô Hà Nội chỉ 500km, và chỉ cách TP HCM khoảng 1h30 đường bay.

Quảng Bình có hệ thống giao thông đa dạng và rất thuận lợi, gồm sân bay Đồng Hới, tuyến đường sắt Bắc - Nam, Quốc lộ 1A, Quốc lộ 12A, đường Hồ Chí Minh Đông và Tây, cảng biển Hòn La.

Nằm trên hành lang kinh tế Đông - Tây, Quảng Bình có Cửa khẩu quốc tế Cha Lo, là tuyến đường ngắn nhất giao thương với Lào, Đông Bắc Thái Lan và Myanmar.

Với những tiềm năng riêng có và khác biệt, Quảng Bình tràn đầy khát vọng và tự tin để phát triển đi lên từ thế mạnh về du lịch, công nghiệp, nông nghiệp, thích ứng với biến đổi khí hậu.

Năm 2022, Quảng Bình tiếp tục kỳ vọng vào những điều tốt đẹp hơn. Để biến ước mơ thành hiện thực, tỉnh Quảng Bình sẽ tạo ra những cơ hội mới cho các nhà đầu tư, với một chiến lược, tầm nhìn xa, mang tính khác biệt và đột phá. Đây là cơ hội để các nhà đầu tư biến ý tưởng thành hiện thực, trên những tiềm năng, lợi thế sẵn có của địa phương.

Quảng Bình có Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng 2 lần được UNESCO vinh danh là Di sản thiên nhiên thế giới, được mệnh danh là “vương quốc” hang động, ẩn chứa hơn 400 hang động lớn nhỏ, với vẻ đẹp lộng lẫy, kỳ ảo và huyền bí.

Đặc biệt, Sơn Đoòng được tổ chức Kỷ lục Thế giới Guinness công nhận là hang động lớn nhất hành tinh. Hiếm có nơi nào ở Việt Nam lại có những vẻ đẹp bất tận của những kỳ quan “độc nhất vô nhị” mà thiên nhiên ban tặng như Quảng Bình.

Nhiều doanh nghiệp tìm hiểu về du lịch quảng bình

Nhiều doanh nghiệp tìm hiểu về ngành du lịch Quảng Bình qua các tài liệu, ấn phẩm giới thiệu bên ngoài Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình năm 2022. Ảnh: Linh Đan

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ở Phong Nha Kẻ Bàng, tỉnh Quảng Bình tập trung phát triển du lịch sinh thái, du lịch khám phá và mạo hiểm.

Dọc theo bờ biển kéo dài 116km là những bãi biển tuyệt đẹp, lung linh với cát trắng, nắng vàng như Đá Nhảy, Nhật Lệ và Hải Ninh, sẽ là dư địa để các nhà đầu tư xây dựng các khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp.

Suối khoáng nóng Bang ở Quảng Bình có độ sôi kỷ lục cao nhất Việt Nam với 105 độ C (thuộc xã Kim Thủy, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình), đang xây dựng khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng và chữa bệnh theo mô hình Onsen Nhật Bản; hệ thống sân golf FLC đẳng cấp 36 lỗ đã đi vào hoạt động - sân golf lớn nhất Đông Nam Á, hứa hẹn sẽ là điểm đến tuyệt vời dành cho các golfer khi ghé thăm Quảng Bình nắng gió.

Quảng Bình có nhiều lễ hội truyền thống độc đáo, như cầu ngư; hội rằm tháng 3 Minh Hóa; lễ hội đua thuyền truyền thống trên sông Nhật Lệ, Kiến Giang và nhiều di tích văn hóa, lịch sử, tâm linh như Đền Công chúa Liễu Hạnh, Chùa Hoằng Phúc (ngôi chùa cổ hơn 700 tuổi), Nhà lưu niệm và khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Lăng mộ Lễ thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh (ông được xem là vị tướng mở cõi phương Nam, với việc xác lập chủ quyền cho người Việt tại Nam Bộ vào năm 1698, đưa miền đất này trở thành một phần lãnh thổ Đại Việt, tức Việt Nam ngày nay). Đây là lợi thế để các nhà đầu tư xây dựng các khu du lịch đẳng cấp, đưa Quảng Bình thành trung tâm du lịch mới của Việt Nam và Châu Á.

Các đại biểu kahcsh mời chụp ảnh lưu niệm truowcs giờ diễn ra Hội ngị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình năm 2022.

Các đại biểu khách mời chụp ảnh lưu niệm trước giờ diễn ra Hội ngị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình năm 2022 tại TP. HCM. Ảnh: Linh Đan

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Với mục tiêu đưa công nghiệp trở thành ngành kinh tế trọng điểm, Quảng Bình kêu gọi các doanh nghiệp đầu tư các nhà máy sản xuất chế biến, chế tạo, tập trung vào 2 khu kinh tế và 8 khu công nghiệp, trong đó Khu kinh tế cửa khẩu quốc tế Cha Lo có diện tích gần 54.000 ha, là đầu mối trung chuyển, trung tâm xuất nhập khẩu hàng hóa và dịch vụ khu vực Trung Lào, Đông Bắc Thái Lan và tiểu vùng sông Mê Kông.

Khu kinh tế biển Hòn La thuộc vùng kinh tế trọng điểm Nam Hà Tĩnh, Bắc Quảng Bình với diện tích 10.000 ha, gồm mặt biển, đất liền và đảo. Hiện nay, còn hơn 800 ha đất trống các khu công nghiệp, để các doanh nghiệp có thể đầu tư các dự án.

Quảng Bình đang tập trung vào phát triển nông nghiệp, thích ứng với biến đổi khí hậu, nuôi trồng thủy - hải sản công nghệ cao theo tiêu chuẩn Viet Gap, Global Gap và định hướng xuất khẩu.

Xác định nông nghiệp là ngành kinh tế hỗ trợ, tỉnh kêu gọi các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực này, nhằm khai thác hiệu quả tài nguyên đất đai sẵn có.

Với diện tích tự nhiên trên 8.000 km2, dân số hơn 90 vạn người, Quảng Bình có trên 720.000 ha đất sử dụng cho mục đích nông - lâm - nghiệp.

Tổng diện tích đất có rừng 588.000 ha, trữ lượng gỗ 52,3 triệu m3, tỷ lệ che phủ rừng lên đến 68% (đứng thứ 2 toàn quốc). Đây là tiềm năng rất lớn để Quảng Bình phát triển kinh tế rừng, phục vụ công nghiệp sản xuất, chế biến và xuất khẩu đồ gỗ từ rừng trồng.

Trong khi vùng gò đồi có nhiều ưu thế để phát triển trang trại tổng hợp, trồng cây dược liệu, phát triển du lịch nông nghiệp sinh thái và trải nghiệm, thì ở vùng đồng bằng, thích hợp để phát triển nông nghiệp sạch, thích ứng với biến đổi khí hậu.

Với thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế rộng trên 20.000 km2, hệ thống 5 cửa sông lớn, là môi trường rộng lớn, đầy tiềm năng để phát triển ngành đánh bắt, nuôi trồng, chế biến thủy - hải sản xuất khẩu.

Để đưa Quảng Bình phát triển bền vững, Quảng Bình kêu gọi đầu tư các dự án phát triển hạ tầng du lịch; bất động sản nghỉ dưỡng; hạ tầng các khu kinh tế, khu công nghiệp.