Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 2

  • Hôm nay 2681

  • Tổng 4.472.559

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

118 người đã tham gia bình chọn

Quảng Bình đồng hành cùng doanh nghiệp

Ngày đăng: 28/03/2022

Xem với cỡ chữ : A- A A+

(QBĐT) - Không phải ngẫu nhiên mà tỉnh Quảng Bình chọn TP. Hồ Chí Minh – đầu tàu kinh tế của cả nước làm địa điểm tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2022 với chủ đề "Quảng Bình - Thích ứng - Đồng hành - Phát triển". Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp thì đây chính là những thông điệp quan trọng mà Quảng Bình muốn gửi đến doanh nghiệp, nhà đầu tư tiềm năng; đồng thời khẳng định hình ảnh một Quảng Bình đang chuyển mình mạnh mẽ, trở thành điểm đến tin cậy, hấp dẫn của các nhà đầu tư.

Nhiều ý kiến của các đại biểu tại hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình năm 2022 đã khẳng định, Quảng Bình đang bứt phá đi lên bằng chính nội lực, tiềm năng và những chính sách thu hút rất đáng quan tâm. 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Vũ Đại Thắng trao đổi, gặp gỡ ông Jean-Jacques Boufet, Phó chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam bên lề hội nghị.Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Vũ Đại Thắng trao đổi, gặp gỡ ông Jean-Jacques Boufet, Phó chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Châu Âu tại Việt Nam bên lề hội nghị.

Ông Nguyễn Nam Thắng, Tổng giám đốc Công ty CP Điên gió B&T chia sẻ: “Chúng tôi hết sức trân trọng và đánh giá rất cao các cấp chính quyền qua các thời kỳ. Tỉnh Quảng Bình đã xác định dự án chúng tôi là dự án trọng điểm, luôn đồng hành cùng chúng tôi, làm việc một cách chủ động quyết liệt, đồng bộ, nhanh chóng, đúng luật nhưng không cứng nhắc trong việc hoàn thành các thủ tục về chuyển đổi mục đích sử dụng đất, đền bù giải phóng mặt bằng nhanh gọn và không xảy ra bất kỳ khiếu kiện nào của người dân và bảo đảm an ninh trật tự trong suốt quá trình thi công trên địa bàn 2 huyện Quảng Ninh và Lệ Thuỷ. Với thành công của dự án này và niềm tin tuyệt đối vào môi trường đầu tư ngày một tốt hơn tại Quảng Bình, chúng tôi đã hoàn toàn tin tưởng và quyết định tiếp tục khảo sát, nghiên cứu các dự án mới tại Quảng Bình”.

Cũng theo ông Nguyễn Nam Thắng, hiện Công ty CP Điện gió B&T đã đề xuất và đang nghiên cứu phát triển Dự án Điện gió ngoài khơi AMI Quảng Bình với công suất 2.400 MWvà tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 6 tỷ USD 

Liên quan đến lĩnh vực du lịch và bất động sản, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP. Hồ Chí Minh nhận định, tiềm năng thế mạnh của Quảng Bình chính là du lịch và bất động sản. Điều này được thể hiện qua việc đã có nhiều nhà đầu tư hàng đầu Việt Nam như Vingroup, FLC, Saigon Touris… tìm đến Quảng Bình đầu tư trong thời gian vừa qua.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP. Hồ Chí Minh phát biểu tại hội nghị.Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP. Hồ Chí Minh phát biểu tại hội nghị.

“Quảng Bình nằm trên con đường “Di sản miền Trung”, là nơi hội tụ được các yếu tố quá khứ, lich sử, tương lai. Chúng tôi tin tưởng trong tương lai không xa, Quảng Bình sẽ phấn đấu, bứt phá và đạt mục tiêu thu ngân sách vượt mức 10 nghìn tỷ/năm”.

Cũng tại hội nghị, ông Trần Ngọc Thái, Phó Tổng giám đốc Công ty CP Đất Xanh Miền Trung cho rằng, Quảng Bình đã và đang dần trở thành điểm đến hấp dẫn với du khách thế giới. Với việc nối lại các đường bay quốc tế và mở cửa du lịch, ngành du lịch nghỉ dưỡng đang chờ đợi để mang đến một cuộc “lột xác” về kinh tế, tạo điều kiện để Quảng Bình bứt phá đi lên. “Quảng Bình cần tận dụng lợi thế sẵn có để phát triển bất động sản cao cấp phục vụ kinh doanh, nghỉ dưỡng và các ngành nghề liên quan, qua đó tạo động lực bứt phá trở thành điểm đến mới của du lịch cả nước”, ông Trần Ngọc Thái góp ý.