Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 13

  • Hôm nay 12097

  • Tổng 4.655.551

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

138 người đã tham gia bình chọn

Quảng Bình chào đón các nhà đầu tư

Ngày đăng: 22/06/2023

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Các Nhà đầu tư thân mến!

Lời đầu tiên, tôi xin gửi đến các Nhà đầu tư, tất cả các bạn lời chào, lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, thành công và phát triển thịnh vượng

Nằm ở vị trí chiến lược trên các hành lang phát triển kinh tế ở khu vực Bắc Trung Bộ của Việt Nam, Quảng Bình là điểm đến an toàn, độc đáo và khác biệt. Với diện tích tự nhiên khoảng 8.000 km2, bờ biển dài hơn 116km, tỷ lệ che phủ rừng trên 68% (đứng thứ 2 toàn quốc), điều kiện tự nhiên và vị trí địa lý ưu đãi cho Quảng Bình có không gian thuận lợi để phát triển.

Quảng Bình có hệ thống giao thông đồng bộ, gồm: Sân bay Đồng Hới, cảng biển Hòn La, Quốc lộ 1A, hai nhánh đường Hồ Chí Minh Đông và Tây, Quốc lộ 12A, đường sắt Bắc – Nam với ga Đồng Hới là ga chính, cùng tuyến đường bộ cao tốc Bắc-Nam đang được khẩn trương thi công, rất thuận tiện đi lại và giao thương trao đổi hàng hóa với các vùng, miền trong cả nước.

02 Khu kinh tế và 10 Khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh có vị trí địa lý thuận lợi, thích ứng với môi trường hợp tác, cạnh tranh. Trong đó, Khu kinh tế Hòn La và Khu kinh tế Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo được đánh giá là tiềm năng bậc nhất để phát triển công nghiệp, logistics, năng lượng tái tạo, kinh doanh thương mại dịch vụ có sức lan tỏa cả khu vực.

Đặc biệt, Quảng Bình có Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng 02 lần được UNESCO công nhận Di sản thiên nhiên thế giới; được mệnh danh là “Vương quốc hang động” với hàng ngàn hang động lớn nhỏ, nổi bật nhất là Sơn Đoòng - hang động lớn nhất thế giới. Bên cạnh đó, Quảng Bình còn có các sân gôn đẳng cấp quốc tế và nhiều bãi tắm sạch, đẹp như: Nhật Lệ, Bảo Ninh, Đá Nhảy… với nhiều sản vật ngon, làm cho văn hóa ẩm thực thêm đa dạng; góp phần tạo nên chuỗi hoạt động du lịch nghỉ dưỡng, thể thao đặc sắc, hấp dẫn ở vùng ven biển. Trên địa bàn tỉnh có suối nước nóng Bang với độ sôi tự nhiên 1050C được đầu tư thành khu du lịch sinh thái và phục hồi chức năng theo mô hình Onsen (Nhật Bản) thích hợp cho du lịch nghỉ dưỡng, chữa bệnh; cùng nhiều di tích lịch sử, di sản văn hoá tâm linh như: đường Trường Sơn, hang Tám Thanh niên xung phong... Có thể khẳng định, Quảng Bình hội tụ đủ các điều kiện để phát triển thành trung tâm du lịch lớn của Việt Nam và Đông Nam Á.

Quy hoạch tỉnh Quảng Bình thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt cũng đã nêu rõ định hướng phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh thời gian tới là nhằm khai thác tối đa lợi thế, tiềm năng của tỉnh, bảo đảm tăng trưởng kinh tế nhanh và bền vững; mục tiêu đến năm 2030 trở thành tỉnh phát triển khá của khu vực miền Trung và tầm nhìn đến năm 2050 là một nền kinh tế phát triển năng dộng của miền Trung và cả nước.

Với thông điệp “Đưa Quảng Bình đến gần nhà đầu tư”, quê hương Quảng Bình “Hai giỏi” đang chào đón các nhà đầu tư, các bạn đến trải nghiệm các sản phẩm du lịch độc đáo; tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư và phát triển các ý tưởng kinh doanh trên cơ sở tiềm năng, thế mạnh sẵn có của địa phương.

Chúng tôi mong muốn hợp tác vì mục tiêu cùng phát triển!

Trân trọng cảm ơn!

Đồng chí Trần Thắng,
Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình

Nguồn: Cổng thông tin điện tử Quảng Bình

Các tin khác