Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 6

  • Hôm nay 12176

  • Tổng 4.655.630

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

138 người đã tham gia bình chọn

Khu Kinh tế Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo cần hoạt động ngày càng hiệu quả và phát triển sầm uất hơn nữa

Ngày đăng: 01/03/2018

Xem với cỡ chữ : A- A A+
 (Quang Binh Portal) - Đó là chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch UBND tỉnh tại buổi đến thăm và làm việc với các ban, ngành tại Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo được tổ chức vào sáng ngày 28/02/2018.

 Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tình hình hoạt động tại khu vực Trung tâm Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo

Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm và kiểm tra tình hình xuất nhập cảnh, xuất nhập khẩu, khu vực thông quan, kiểm dịch, chuyển tải hàng hóa và cửa hàng miễn thuế trong khu vực Trung tâm Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo. Theo báo cáo của đại diện lãnh đạo Văn phòng đại diện Ban Quản lý Khu Kinh tế tại Cửa khẩu Cha Lo, năm 2017 và những tháng đầu năm 2018, nhờ sự phối hợp chặt chẽ giữa các ngành, đơn vị liên quan nên tình hình xuất nhập khẩu, xuất nhập cảnh được đảm bảo, không có tình trạng ách tắc, mất trật tự, an toàn, an ninh tại khu vực Cửa khẩu. Hệ thống hạ tầng kỹ thuật của Cửa khẩu ngày càng được hoàn thiện, bảo đảm người và phương tiện lưu thông thuận lợi. Trong năm 2017, kim ngạch xuất nhập khẩu, quá cảnh và phi mậu dịch tại Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo là 1,7 tỷ USD. Thuế hàng hóa qua Cửa khẩu đạt 37,8 tỷ đồng. Riêng trong 02 tháng đầu năm 2018, kim ngạch đạt trên 207 triệu USD, tăng 40%, thuế hàng hóa qua Cửa khẩu ước đạt 04 tỷ đồng, tăng 60% so với cùng kỳ năm ngoái.


Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi kiểm tra

Sau khi lắng nghe những khó khăn của các ngành, đơn vị hoạt động tại Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những nỗ lực, đóng góp của các ngành, đơn vị đối với Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo. Để Khu Kinh tế Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo hoạt động ngày càng hiệu quả, phát triển sầm uất hơn nữa, đồng chí yêu cầu Ban Quản lý Khu Kinh tế cần tiếp tục chỉ đạo, quản lý tốt cơ sở hạ tầng đã được đầu tư cũng như quy hoạch khu vực Cửa khẩu. Bên cạnh đó, đồng chí cũng yêu cầu các đơn vị, ban ngành cần nâng cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, đấu tranh với những hành vi tham nhũng, nhũng nhiễu, gây khó cho từng tổ chức, doanh nghiệp; đảm bảo an ninh, trật tự an toàn giao thông, tạo điều kiện cho người, phương tiện và hàng hóa qua lại thông suốt; đồng thời chú trọng về vấn đề vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp khu vực Cửa khẩu...


Chủ tịch UBND tỉnh thăm hỏi đời sống của bà con dân tộc thiểu số xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa

Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà cho bà con dân tộc thiểu số xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã đến thăm hỏi và kiểm tra tình hình đời sống của bà con dân tộc thiểu số xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa. Đây là địa phương có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, với tỉ lệ hộ nghèo chiếm khoảng 83%. Tặng quà động viên các em học sinh Trường Tiểu học Bản Ka Vàng và 05 bản trên địa bàn xã, đồng chí mong muốn bà con dân bản tích cực lao động sản xuất, nhất là phát triển trồng rừng và chăn nuôi. Chủ tịch UBND tỉnh hứa tỉnh sẽ quan tâm hỗ trợ hết sức, đặc biệt là hỗ trợ về cây, con, giống, hạ tầng, đường giao thông để hỗ trợ, giúp đỡ cho đời sống bà con nơi đây; đồng thời yêu cầu lực lượng Bộ đội Biên phòng đóng trên địa bàn cần quan tâm, hướng dẫn đồng bào cách làm ăn, trồng trọt, chăn nuôi; chính quyền xã Dân Hóa chủ động nắm tình hình đời sống của bà con, sớm đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao đời sống bà con, tuyệt đối không để hộ dân nào thiếu đói trong thời kỳ giáp hạt.

 (Theo Quang Binh Portal-Minh Huyền)

Các tin khác