Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 14

  • Hôm nay 12414

  • Tổng 4.655.868

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

138 người đã tham gia bình chọn

Mời gọi nhà đầu tư thực hiện Dự án giai đoạn 2 Cảng biển Hòn La

Ngày đăng: 09/09/2016

Xem với cỡ chữ : A- A A+
 Ngày 17/8, ông Phạm Văn Năm, Trưởng BQL Khu kinh tế Quảng Bình cho biết, tỉnh Quảng Bình đang mời gọi nhà đầu tư đầu tư thực hiện giai đoạn 2 Dự án Cảng biển Hòn La (Khu kinh tế Hòn La).

Năm 2015, tổng lượng hàng hoá thông qua Cảng Hòn La đạt gần 1,5 triệu tấn

, vượt công suất thiết kế ban đầu là 1,2 triệu tấn/năm

 Theo ông Phạm Văn Năm, hiện nay Cảng Hòn La giai đoạn 1 đã vượt quá công suất thiết kế ban đầu, tính riêng trong năm 2015, lượng hàng hoá thông qua cảng đạt gần 1,5 triệu tấn trong khi đó công suất thiết kế cảng chỉ ở mức 1,2 triệu tấn. Do đó, việc đầu tư nâng cấp mở rộng giai đoạn 2 Cảng Hòn La trở nên bức thiết. Dự kiến giai đoạn 2, Cảng Hòn La sẽ nâng công suất lên hơn 5 triệu tấn hàng hoá, có thể tiếp nhận tàu trọng tải 50.000 tấn.
“Hiện nay đường nối giữa đảo Hòn Cỏ với Hòn La đã được triển khai đầu tư xây dựng tạo nên vịnh kín gió với độ sâu từ 8m đến 14m, do đó nhà đầu tư chỉ cần đầu tư thêm khoảng 300 đến 400 tỷ để đầu tư các thiết bị khai thác, xây dựng cầu cảng (không cần lớn, vì độ cao đã có sẵn) thì cảng biển sẽ có thể đưa vào khai thác hiệu quả”, ông Năm chia sẻ.
Ông Năm cho biết thêm, Cảng biển Hòn La nằm trong Khu kinh tế Hòn La, do đó nhà đầu tư khi tiến hành đầu tư giai đoạn 2 Cảng Hòn La thì sẽ được hưởng cơ chế ưu đãi của khu kinh tế với các ưu đãi ở mức cao nhất về thuế đất (miễn thuế 11 năm), thuế thu nhập doanh nghiệp và các ưu đãi khác của Luật Đầu tư cũng như các chính sách ưu đãi đặc thù của tỉnh Quảng Bình.
“Với đầu tư cảng biển Hòn La Chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả với chi phí thấp nhất bởi Cảng sẽ là địa điểm trung chuyển hàng hoá từ Thái Lan, Lào, Mianmar theo con đường ngắn nhất (tuyến Quốc lộ 12 nối Cửa khẩu quốc tế Cha Lo đến cảng Hòn La), hiệu quả nhất, chi phí thấp nhất so với các tuyến đường nối cửa khẩu quốc tế đến các cảng biển khác trong khu vực”, ông Năm đánh giá.

(Theo Báo đầu tư)

Các tin khác