Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 1

  • Hôm nay 226

  • Tổng 1.139.036

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

83 người đã tham gia bình chọn

Ban Quản lý Khu kinh tế Quảng Bình triển khai các đợt hỗ trợ cho đồng bào bị lũ lụt

Ngày đăng: 03/11/2016

Xem với cỡ chữ : A- A A+

 Quảng Bình là vùng đất nghèo lại thêm khí hậu khắc nghiệt, lắm nắng, nhiều mưa. Từ ngày 14 đến ngày 16/10/2016 mưa lớn trên diện rộng đã gây ra cơn lũ lịch sử. Người dân Quảng Bình lại trở nên khốn khó khi cơn lũ đã cướp đi bao tài sản, vật nuôi. Trẻ em không có sách vở đến trường...
Với tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, chia sẻ những mất mát của đồng bào các xã trên địa bàn chịu thiệt hại nặng nề của cơn lũ lịch sử, Cán bộ, công chức, viên chức Ban Quản lý Khu kinh tế đã cùng nhau vận động, quyên góp vật chất để cứu hộ, cứu trợ, giúp đỡ bà con vùng bão lũ sớm nhanh chóng ổn định lại cuộc sống. Đồng thời kêu gọi một số tổ chức cá nhân cùng chung tay góp sức cứu trợ bà con.
Ngày 25/10/2016, Đoàn công tác của Ban Quản lý khu kinh tế phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư tổ chức thăm hỏi, động viên và trao 60 suất quà hỗ trợ cho 60 hộ dân bị ảnh hưởng thiệt hại bởi đợt lũ lụt vừa qua tại xã Hồng Thuỷ, huyện Lệ Thuỷ. Mỗi suất quà gồm 4,5kg gạo và 300.000đồng.
Trong hai ngày 28 và 29/10/2016, phối hợp với Công ty Cổ phần Đầu tư và phát triển đô thị Long Giang trao 200 suất quà cho 200 hộ dân thuộc các xã Hồng Thuỷ, huyện Lệ Thuỷ và xã Thanh Hoá, huyện Tuyên Hoá. Mỗi suất quà gồm 9kg gạo, áo phông, màn, thuốc tây, bột giặt và 500.000 đồng tiền mặt. Trao 1.360 suất quà cho các em học sinh tại 5 trường tiểu học và trung học. Mỗi suất quà gồm 01 chiếc áo ấm và 5 quyển vở.
Việc tham gia cứu hộ, cứu trợ là hoạt động vô cùng ý nghĩa, góp phần giúp đỡ, hỗ trợ người nghèo giảm bớt khó khăn, ổn định cuộc sống. Đây là nghĩa cử cao đẹp của các tổ chức, cá nhân và là việc làm thường xuyên của Ban Quản lý khu kinh tế Quảng Bình mối khi có những biến cố khó khăn xẩy ra.

Hình ảnh hoạt động:

(Phương Anh-Phó Bí thư Đoàn BQLKKT)

Các tin khác