Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 1

  • Hôm nay 364

  • Tổng 1.045.435

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

79 người đã tham gia bình chọn

Ban Quản lý Khu kinh tế đồng hành cùng doanh nghiệp trong công tác sản xuất và phòng chống dịch Covid-19

Ngày đăng: 11/09/2021

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Để thực hiện Quyết định số: 2911/QĐ-UBND ngày 09/9/2021 của UBND tỉnh về việc Quy định việc lưu thông, hoạt động sản xuất kinh doanh, phòng chống thiên tai của các cơ sở trong thời gian thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Bình. Ban Quản lý Khu kinh tế đã triển khai đến các doanh nghiệp trong các KCN nằm trong vùng thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ đăng ký sản xuất theo phương án “3 tại chỗ”.

Hiện nay Ban Quản lý Khu kinh tế đã nhận được số lượng doanh nghiệp đăng ký  sản xuất theo phương án “3 tại chỗ”  là 9 doanh nghiệp, gồm:

1. Công ty CP Xí nghiệp may Hà Quảng;

2. Nhà máy sản xuất ván ép công nghiệp - Chi nhánh miền trung - Công ty CP đầu tư xây dựng và phát triển đô thị Thăng Long;

3.Công ty CP dệt may Huế, chi nhánh Quảng Bình, - Tập đoàn dệt may Việt Nam;

4. Nhà máy sản xuất bê tông ly tâm - Công ty CP xây dựng điện VNECO 12;

5. Nhà máy sản xuất bao bì thùng hộp caston - Công ty CP bao bì Phong Nha;

6. Nhà máy sản xuất gỗ ván ép Quảng Phát - Công ty CP gỗ Quảng Phát; 

7. Dự án nhà máy may Quán Hàu - Công ty TNHH S &D Quảng Bình;

8. Nhà máy bê tông thương phẩm và sản xuất cấu kiện bê tông cốt thép đúc sẵn - Cty TNHH tư vấn xây dựng Tiến Phát;

9. Nhà máy kính cường lực Đức Đạt/Công ty TNHH Đức Đạt;

Tuy nhiên, trước những khó khăn trong công tác chuẩn bị điều kiện về bố tri nơi ăn ở, sinh hoạt và số người lao động đăng ký thực hiện phương án sản xuất “3 tại chỗ” nên hiện nay mới có 2 doanh nghiệp đã xây dựng xong phương án sản xuất “3 tại chỗ” trình Sở Y tế chấp thuận và triển khai các công tác chuẩn bị về điều kiện ăn ở, sinh hoạt cho người lao động tại nơi sản xuất và dây chuyền sản xuất đảm bảo các Quy định về phòng chống dịch Covid-19 theo phương án đã xây dựng là Công ty CP Xí nghiệp may Hà Quảng  và Công ty TNHH S &D Quảng Bình.

Theo đó, Xí nghiệp may Hà Quảng đã lên phương án “3 tại chỗ” để tái sản xuất nhằm giữ khách hàng và các đơn hàng. Cụ thể, xí nghiệp đã chuẩn bị các điều kiện ăn ở cho khoảng 300 công nhân, người lao động (chiếm tỷ lệ 25% số công nhân của xí nghiệp) đến làm việc, đồng thời triển khai test nhanh covid – 19 cho công nhân để đưa xí nghiệp trở lại hoạt động sớm nhất vào chiều ngày 11/9. Công ty TNHH S &D Quảng Bình đã lên phương án “3 tại chỗ”, chuẩn bị các điều kiện ăn ở và dây chuyền sản xuất với khoảng 400 công nhân, người lao động (chiếm tỷ lệ 38% tổng số công nhân của Công ty).