Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 1

  • Hôm nay 351

  • Tổng 1.045.422

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

79 người đã tham gia bình chọn

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Vũ Đại Thắng làm việc với Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới

Ngày đăng: 14/09/2021

Xem với cỡ chữ : A- A A+

(QBĐT) - Sáng nay (12-9), đồng chí Vũ Đại Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đã có buổi làm việc với Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới.

Tham gia buổi làm việc có đồng chí Phạm Thị Hân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh; đại diện lãnh đạo Sở Y tế và Văn phòng Tỉnh ủy.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Vũ Đại Thắng phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, bác sĩ Dương Thanh Bình, Giám đốc bệnh viện đã báo cáo tình hình công tác điều trị bao gồm bệnh nhân đa khoa và bệnh nhân Covid-19 cấp 3. Theo đó, hiện tại bệnh viện đang điều trị khoảng 400 bệnh nhân đa khoa; cơ sở điều trị Covid-19 cấp 3 điều trị 22 bệnh nhân, có 2 bệnh nhân nặng. Bệnh viện bố trí 40 y, bác sĩ, cán bộ, nhân viên chia làm 3 ca trực, mỗi ca 8 tiếng và dự phòng thêm đội ngũ bác sĩ ở vòng ngoài, sẵn sàng bổ sung cho cơ sở điều trị khi số bệnh nhân Covid-19 diễn biến nặng tăng.

Đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Phạm Thị Hân phát biểu tại buổi làm việc.

Bệnh viện đã tiến hành các giải pháp để bảo đảm an toàn cho các khoa phòng, đáp ứng tốt nhất yêu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân. Về việc 1 nhân viên tại khoa Vi sinh bị dương tính với SARS-CoV-2, bệnh viện đã kịp thời khoanh vùng, xử lý hiệu quả, kiểm soát chặt tình hình. 

Về công tác điều trị bệnh nhân Covid-19 toàn tỉnh, hiện quy mô bệnh viện 3 cấp của tỉnh là 1.200 giường bệnh, đang điều trị 945 ca, 266 ca đã khỏi bệnh và ra viện.

Hệ thống trang thiết bị hiện đại sẽ giúp tăng năng lực điều trị bệnh nhân Covid-19 tại tuyến cấp 3.

Tại buổi làm việc, đại biểu đã tập trung thảo luận các giải pháp để tăng hiệu quả điều trị, đẩy nhanh thời gian ra viện cho bệnh nhân, công tác bảo đảm an toàn trong các khu cách ly tập trung, phương án và hướng dẫn đối với những trường hợp đã tiêm 2 mũi vắc xin nhưng bị nhiễm bệnh… 

Đồng chí Nguyễn Đức Cường, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao nỗ lực và kết quả đạt được của Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới cả trong điều trị bệnh nhân đa khoa và phối hợp điều trị bệnh nhân Covid-19. Trong công tác phòng, chống dịch, cùng với việc xây dựng bệnh viện 3 cấp, khẩn trương truy vết, tiếp nhận, phân luồng điều trị bệnh nhân, dù số lượng lớn và tăng nhanh nhưng tỉnh luôn chủ động trước mọi tình huống. Trong kết quả chung của tỉnh có đóng góp quan trọng của Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới và hệ thống các bệnh viện cấp 1, cấp 2.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Vũ Đại Thắng và các đại biểu tiếp nhận máy thở của Tập đoàn Vingroup tặng.

Quá trình điều trị, đến nay số lượng bệnh nhân chuyển biến nặng rất ít do việc tiếp cận, hỗ trợ bệnh nhân từ cấp 1 đã được làm tốt. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn cán bộ, y bác sĩ, nhân viên bệnh viện tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, quan tâm chăm lo chu đáo cho bệnh nhân, chú trọng dinh dưỡng cho bệnh nhân cấp 1, tập trung cao độ hỗ trợ bệnh nhân cấp 2 để hạn chế chuyển tuyến và rút ngắn thời gian điều trị. Quá trình triển khai cần tích cực phối hợp chia sẻ, chuyển giao công nghệ khám, điều trị giữa 3 cấp.

Biểu dương những đóng góp của Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới và các bệnh viện trong điều trị F0, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định, về trang thiết bị khám chữa bệnh và các chế độ cho cán bộ, y, bác sĩ, nhân viên tham gia điều trị bệnh nhân Covid-19, trên tinh thần cố gắng cao nhất, tỉnh sẽ quan tâm hỗ trợ tối đa. Quá trình thực hiện nhiệm vụ, các bệnh viện cùng với Sở Y tế tiếp tục tham mưu tích cực cho tỉnh trong các khâu, góp phần chống dịch hiệu quả.

Hệ thống trang thiết bị hiện đại sẽ giúp tăng năng lực điều trị bệnh nhân Covid-19 tại tuyến cấp 3.

Dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và ngành Y tế đã tiếp nhận 5 trong số 10 máy thở do Tập đoàn Vingroup tài trợ với tổng trị giá 13 tỷ đồng. Đây là máy thở hiện đại có thể sử dụng rất hiệu quả trong điều trị F0 diễn biến nặng và dùng cho bệnh nhân hồi sức cấp cứu nói chung. Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình được trao tặng 5 máy, đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của người dân khu vực phía Bắc tỉnh.

Được biết, cùng với 10 máy thở trao trong dịp này, cuối tháng 8-2021, khi dịch Covid-19 bùng phát, Tập đoàn Vingroup đã tài trợ 200.000 kit test nhanh. Tổng trị giá các trang thiết bị mà Tập đoàn Vingroup tài trợ cho tỉnh Quảng Bình từ tháng 6 đến nay là gần 40 tỷ đồng.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Vũ Đại Thắng cảm ơn sự quan tâm chia sẻ kịp thời của doanh nghiệp đối với tỉnh, góp phần giúp Quảng Bình phòng, chống dịch hiệu quả.

Theo Ngọc Mai - Nguồn tin:Báo Quảng Bình
 https://baoquangbinh.vn/thoi-su/202109/dong-chi-bi-thu-tinh-uy-vu-dai-thang-lam-viec-voi-benh-vien-huu-nghi-viet-nam-cuba-dong-hoi-2193444/

Các tin khác