Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 6

  • Hôm nay 12984

  • Tổng 4.656.439

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

138 người đã tham gia bình chọn

Thường trực HĐND tỉnh kiểm tra tình hình hoạt động các khu công nghiệp

Ngày đăng: 18/05/2023

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Ngày 16/5/2023, đồng chí Trần Hải Châu - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh đi kiểm tra tình hình hoạt động của Khu công nghiệp Tây Bắc Đồng Hới và Khu công nghiệp Bắc Đồng Hới. Tham gia đoàn gồm có: Đại diện Thường trực HĐND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh, Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh, các sở: Kế hoạch và Đầu tư,  Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng, Công ty Lâm Công nghiệp Long Đại.

Đồng chí Trưởng ban Quản lý Khu kinh tế báo cáo về tình hình hoạt động của của Khu công nghiệp Tây Bắc Đồng Hới và Khu công nghiệp Bắc Đồng Hới trong thời gian qua. Theo đó: Khu công nghiệp Tây Bắc Đồng Hới có diện tích 66 ha, đã đầu tư cơ bản hệ thống giao thông, cấp nước, thoát nước mưa, riêng nhà máy xử lý nước thải chưa được đầu tư, đã có 27 dự án với tổng mức đăng ký đầu tư hơn 935,22 tỷ đồng. Đối với Khu công nghiệp Bắc Đồng Hới có diện tích 150 ha, đã đầu tư một phần hệ thống giao thông, cấp nước, thoát nước mưa, riêng hệ thống thu gom và xử lý nước thải chưa được đầu tư, đã có 37 dự án với tổng mức đăng ký đầu tư hơn 2.350 tỷ đồng.

Quá trình hoạt động, còn gặp nhiều khó khăn như  nguồn vốn đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng KCN còn hạn chế, diện tích các khu công nghiệp còn nhỏ chưa đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của các nhà đầu tư, đặc biệt là nhà đầu tư lớn, có năng lực kỹ thuật cao…. Vì vậy, cần thiết phải có quy hoạch  mở rộng khu công nghiệp. Ngoài ra, các khu công nghiệp chưa hoàn thành các công trình xử lý nước thải tập trung theo định của pháp luật về bảo vệ môi trường.

Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh ghi nhận nỗ lực của Ban Quản lý Khu kinh tế trong thời gian qua trong quá trình kêu gọi, thu hút đầu tư. Tuy ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, xung đột tại Ukraine nhưng sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp bắt đầu được hồi phục và phát triển. Cụ thể: Tổng doanh thu là 799 tỷ đồng, đạt 100% so với cùng kỳ, nộp ngân sách 74 tỷ đồng, thu hút  được 2.500  lao động tạo thu nhập bình quân 6,6 triệu đồng/người/tháng.

Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh thống nhất và đề nghị các sở ngành ủng hộ việc mở rộng Khu công nghiệp Bắc Đồng Hới để có quỹ đất kêu gọi đầu tư, bố trí kinh phí để hoàn thành các công trình xử lý nước thải tập trung đảm bảo theo quy định của Pháp luật.

Một số hình ảnh Đoàn đã đi kiểm tra thực địa khu vực dự kiến mở rộng Khu công nghiệp Bắc Đồng Hới