Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 6

  • Hôm nay 4823

  • Tổng 4.628.603

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

138 người đã tham gia bình chọn

Ban quản lý Khu kinh tế Quảng Bình: Tổ chức Hội nghị tuyên truyền pháp luật về bảo vệ môi trường và đối thoại về thủ tục hành chính năm 2019.

Ngày đăng: 03/10/2019

Xem với cỡ chữ : A- A A+
 Ngày 02/10/2019, Ban quản lý Khu kinh tế Quảng Bình phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm môi trường- Công an tỉnh Quảng Binh tổ chức Hội nghị tuyên truyền pháp luật về bảo vệ môi trường và đối thoại về thủ tục hành chính năm 2019 đối với các chủ dự án, đơn vị sản xuất kinh doanh trên địa bàn Khu kinh tế cửa khẩu Cha Lo.

 Tham dự Hội nghị có đại diện Lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế và các phòng, đơn vị Quản lý TN&MT, Quản lý Đầu tư, Quản lý Doanh nghiệp Văn phòng đại diện tại KKTCK Cha Lo, Công ty QLHT KKT; Đại diện Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm môi trường, Đại diện Chỉ huy Công an huyện Minh Hóa, đại diện Chỉ huy Trạm quản lý xuất nhập cảnh, Đại diện Công an xã Dân Hóa và hơn 30 đại biểu của các cơ quan, đơn vị và các tiểu thương, Doanh nghiệp trên địa bàn...


Toàn cảnh hội nghị

Các đại biểu tham dự hội nghị được nghe giới thiệu nội dung Nghị định số 40/2019/NĐ-CP ngày 13/5/2019 của Chính phủ sửa đổi bổ sung một số điều của các Nghị định quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành Luật Bảo vệ môi trường; Thông tư số 34/2017/TT-BTNMT ngày 04/10/2017 ngày 10/4/2017 của Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định về thu hồi, xử lý sản phẩm thải bỏ…đến các chủ dự án, đơn vị sản xuất kinh doanh.


Ông Đoàn Phúc Trà- Trưởng phòng Quản lý Tài nguyên& Môi trường phổ biến và trả lời đối thoại tại Hội nghị

Các đại biểu đã thảo luận, trao đổi và được lãnh đạo Ban quản lý Khu kinh tế Quảng Bình, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm môi trường- Công an tỉnh Quảng Binh giải đáp nhiều ý kiến của doanh nghiệp xoay quanh các vấn đề vướng mắc liên quan đến hồ sơ thủ tục về môi trường, các phương pháp giảm thiểu ô nhiễm môi trường trong quá trình sản xuất, mức xử phạt vi phạm hành chính về bảo vệ môi trường, các thủ tục hành chính ….

 

 


Ông Mai Văn Dấn- Phó Trưởng phòng Cảnh sát môi trường phổ biến và trả lời đối thoại tại hội nghị

Thông qua Hội nghị lần này, các Doanh nghiệp, tiểu thương đã nắm bắt được các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường trong quá trình hoạt động. Qua đó bổ sung kiến thức, kinh nghiệm cho các Doanh nghiệp để thực hiện tốt hơn, có hiệu quả hơn các quy định về bảo vệ môi trường trong quá trình hoạt động trong công tác phòng ngừa, ứng phó, khắc phục sự cố môi trường và sự cố hóa chất trong quá trình hoạt động, nhằm ngăn ngừa, hạn chế các sự cố môi trường và các hành vi vi phạm vì mục tiêu phát triển bền vững.

Các tin khác