Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 4

  • Hôm nay 4849

  • Tổng 4.628.629

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

138 người đã tham gia bình chọn

Nhiều hoạt động chăm lo người lao động dịp Tết Giáp Thìn 2024

Ngày đăng: 29/11/2023

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Quảng Bình - Ngày 28.11, LĐLĐ tỉnh cho biết, với phương châm “tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết”, LĐLĐ tỉnh đã và đang triển khai có hiệu quả các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Description: Nhiều hoạt động chăm lo người lao động dịp Tết Giáp Thìn 2024

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Bình Phạm Tiến Nam trao quà cho người lao động. Ảnh: Lê Phi Long

Theo kế hoạch, chương trình “Tết Sum vầy - Xuân chia sẻ” Giáp Thìn năm 2024 sẽ được tổ chức với hơn 5.100 suất quà Tết sẽ được trao cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền hơn 2,5 tỉ đồng.

Ngoài ra, các hoạt động khác sẽ được tổ chức, như chương trình “Tết sum vầy - Xuân chia sẻ” và “Phiên chợ Công đoàn năm 2024”.

Nhằm mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho đoàn viên, người lao động trên địa bàn, LĐLĐ tỉnh Quảng Bình đã và đang nỗ lực tìm kiếm các nguồn lực, tăng cường huy động các nguồn xã hội hoá để chăm lo tốt nhất cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Phạm Tiến Nam - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Bình cho biết, chương trình năm nay sẽ được triển khai đảm bảo hiệu quả, thiết thực và thu hút đông đảo đoàn viên, người lao động và cán bộ công đoàn tham gia với các hoạt động mang dấu ấn công đoàn, nhiều ấn tượng tốt đẹp trong công nhân lao động. Qua đó tạo sự tin tưởng, gắn bó với tổ chức công đoàn, thúc đẩy phát triển đoàn viên; tạo động lực khích lệ, động viên đoàn viên, người lao động làm việc năng suất, chất lượng, hiệu quả

Chương trình “Tết sum vầy - Xuân chia sẻ” sẽ được tổ chức rộng khắp các cấp công đoàn trong tỉnh, tập trung ở công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và công đoàn cơ sở tại các doanh nghiệp, nơi có đông đoàn viên, người lao động.

Chương trình “Phiên chợ Công đoàn năm 2024” sẽ được tổ chức với hàng chục gian hàng nhằm cung cấp các mặt hàng thiết yếu với giá ưu đãi nhất. Trong đó có nhiều “gian hàng 0 đồng” và nhiều “gian hàng giảm giá” để đem đến các sản phẩm, hàng hoá chất lượng của các doanh nghiệp, đơn vị đến với đông đảo đoàn viên, người lao động; qua đó giúp đoàn viên, người lao động có cơ hội tiếp cận hàng hoá đảm bảo chất lượng, giá rẻ.

LĐLĐ tỉnh Quảng Bình cũng đã chỉ đạo các đơn vị bố trí phương tiện đưa đón hoặc hỗ trợ toàn bộ, một phần vé tàu, xe, phương tiện để đưa đoàn viên, người lao động có nhu cầu về quê đón Tết đảm bảo an toàn, chu đáo. Tổ chức vui Xuân, thăm hỏi, động viên đoàn viên, người lao động không có điều kiện về quê đón Tết đầm ấm, vui tươi, mang dấu ấn của tổ chức công đoàn.

Đối với công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở, công đoàn cơ sở tổ chức linh hoạt, đa dạng các hình thức chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, người lao động tại các doanh nghiệp, tại các khu công nghiệp, khu kinh tế. Đặc biệt ưu tiên đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, mắc bệnh hiểm nghèo, thiên tai, bão lũ; đoàn viên, người lao động thiếu việc làm, mất việc làm; đoàn viên, người lao động thuộc đối tượng gia đình chính sách; đoàn viên, người lao động không về quê đón Tết để làm việc, lao động, sản xuất.

https://laodong.vn/cong-doan/nhieu-hoat-dong-cham-lo-nguoi-lao-dong-dip-tet-giap-thin-2024

Các tin khác