Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 2

  • Hôm nay 432

  • Tổng 1.098.596

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

80 người đã tham gia bình chọn

Khu kinh tế cửa khẩu quốc tế Cha Lo đảm bảo tốt các hoạt động giữa mùa dịch covid-19

Ngày đăng: 28/06/2021

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Vượt qua những khó khăn của đại dịch Covid-19, thời gian qua các lực lượng chức năng tại Khu kinh tế (KKT) Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo (Quảng Bình) đã nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ phòng chống dịch và duy trì tốt mọi hoạt động của đơn vị.

Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo nằm ở huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình.

Lên với KKT Cửa khẩu quốc tế Cha Lo vào một ngày đầu tháng 6, khi tình hình dịch Covid - 19 đang được kiểm soát tốt, chúng tôi như cảm nhận được những mạch đập kinh tế nơi đây đang dần hồi sinh trở lại sau quãng thời gian chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh.
Theo ghi nhận của chúng tôi, trên chặng đường đến với Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo là hình ảnh những đoàn xe container đang nối đuôi nhau lưu thông qua lại để vận chuyển, trao đổi hàng hóa. Khi lên đến Cửa khẩu là hình ảnh hàng trăm phương tiện đang đậu kín các bến bãi để chờ được trao đổi hàng hóa, thậm chí nhiều xe phải đậu lấn ngay trên các vệ đường giao thông. Có thể thấy, khi những chuyến hàng thông quan qua khu vực của khẩu ngày một nhiều hơn thì đó chính là những tín hiệu tích cực trong việc hồi sinh, phát triển kinh tế sau đại dịch.

 

Những chiếc xe container đang "tranh thủ" những chỗ đất trống để đậu đỗ chờ hàng.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên khác với trước đây khi người, và phương tiện khi có đủ giấy tờ hợp pháp đều được thông quan thì bây giờ chỉ có mỗi hàng hóa là được thông quan. Ngay cả các tài xế khi điều khiển phương tiện đến cửa khẩu giao hàng xong cũng phải lái xe quay trở lại không được đi qua cửa khẩu.
Để đảm bảo công tác phòng chống dịch mà không làm ảnh hưởng đến việc thông quan hàng hóa, khi có xe hàng từ nước Lào về tới cửa khẩu, bên phía Việt Nam sẽ có tài xế và phương tiện đợi sẵn, khi làm xong mọi thủ tục thông quan thì sẽ được chuyển sang phía xe ta rồi chuyển vào nội địa, tài xế và phương tiện bên Lào sẽ quay về.
Được biết hiện nay bình quân mỗi ngày tại Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo có hơn 400 xe hàng được thông quan, và số lượng ngày một tăng lên khi kinh tế trong khu vực đang dần phục hồi ổn định trở lại sau dịch. Lý giải việc lượng lớn các xe container đang đậu tại các bến bãi ở cửa khẩu và các vệ đường giao thông, Được biết các phương tiện trên tập trung sẵn ở đó để khi có nguồn hàng từ bên phía nước bạn về sẽ vận chuyển về xuôi.

 

Mạch đập kinh tế tại KKT Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo đang dần hồi sinh trở lại sau quãng thời gian chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh nên hoạt động xuất nhập cảnh hàng hóa cũng như việc thông thương qua cửa khẩu cũng gặp những khó khăn và mất nhiều thời gian hơn tuy nhiên hầu hết các doanh nghiệp cũng như các cá nhân đều đồng thuận và nghiêm chỉnh chấp hành theo quy định chung..
Tuy nhiên, hiện nay khi tình hình dịch bệnh Covid-19 ở nước ta đang còn diễn biến phức tạp, bên cạnh việc đảm bảo thực hiện nghiêm việc phòng chống dịch, các đơn vị tại KKT Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo đang nỗ lực để hoàn thành mọi  nhiệm vụ được giao.

 Lê Hòa-Công ty QLHT KKT
 

Các tin khác