Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 5

  • Hôm nay 1880

  • Tổng 4.094.466

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

117 người đã tham gia bình chọn

Hội nghị Tổng kết Khối thi đua Ban quản lý Khu công nghiệp, Khu kinh tế các tỉnh Trung Bộ năm 2022

Ngày đăng: 27/02/2023

Xem với cỡ chữ : A- A A+

(NSEZ)-Sáng ngày 25/02/2023 tại trụ sở Ban Quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa, Khối thi đua Ban Quản lý khu công nghiệp (KCN), khu kinh tế (KKT) các tỉnh Trung Bộ đã long trọng tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Thi đua - Khen thưởng năm 2022, Triển khai nhiệm vụ năm 2023 (trước đó, chiều ngày 24/02/2023 đã diễn ra Chương trình giao lưu văn nghệ giữa các đơn vị thành viên trong Khối thi đua). Ban Quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa - Khối trưởng Khối Thi đua là đơn vị đăng cai tổ chức Hội nghị. Tham dự Hội nghị có Đồng chí Bùi Thị Thu Hương - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) cùng đại diện lãnh đạo các Ban Quản lý KCN, KKT là thành viên trong Khối thi đua.

Toàn cảnh Hội nghị

Các Đại biểu tham dự Hội nghị

 

Đồng chí Nguyễn Tiến Hiệu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Khối thi đua ban quản lý các tỉnh Trung Bộ năm 2022 phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Đồng chí Nguyễn Tiến Hiệu - Khối trưởng Khối thi đua cho biết: Năm 2022, được sự tin tưởng của các đơn vị trong Khối, Bộ Kế hoạch và Đầu tư chọn Ban Quản lý KKT Nghi Sơn và các KCN tỉnh làm Khối trưởng Khối Thi đua. Tại Hội nghị lần này, ngoài nội dung tổng kết các hoạt động của mình trong năm qua và đề ra các phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới; đây là một dịp tốt để Ban Quản lý KKT Nghi Sơn và các KCN tỉnh và các đơn vị trong Khối gặp gỡ, trao đổi, chia sẽ, học tập được nhiều kinh nghiệm trong việc thực hiện nhiệm vụ quản lý, xây dựng và phát triển các KCN, KKT trong khu vực. Đồng thời, đây cũng là dịp để Quý vị đại biểu và Ban Quản lý KCN, KKT các tỉnh bạn tìm hiểu, trải nghiệm thêm về mảnh đất văn hóa và tình cảm con người xứ Thanh.

Đồng chí nhấn mạnh năm 2022, tình hình quốc tế diễn biến phức tạp, ảnh hưởng Covid-19, kinh tế thế giới, thương mại toàn cầu tăng trưởng chậm lại; cạnh tranh chiến lược và căng thẳng thương mại giữa các nền kinh tế lớn gia tăng; Trong khi đó thiên tai, lũ lụt nghiêm trọng tại khu vực miền trung, khó khăn chồng khó khăn. Nhưng các KCN, KKT chúng ta nói riêng, các tỉnh Trung bộ nói chung đã đoàn kết cố gắng nỗ lực, đồng sức đồng lòng, kiên trì từng bước khắc phục vượt qua khó khăn, ổn định tình hình, tăng trưởng khả quan, góp phần quan trọng phát triển kinh tế - xã hội của các tỉnh khu vực Trung Bộ.

 

Đồng chí Lê Tiến Trị, Tỉnh ủy viên - Trưởng ban quản lý KKT Đông Nam tỉnh Nghệ An (Khối phó) thông qua Dự thảo báo cáo Tổng kết công tác thi đua năm 2022

Đồng chí Lê Tiến Trị, Tỉnh ủy viên - Trưởng ban quản lý KKT Đông Nam tỉnh Nghệ An đánh giá khái quát những kết quả hoạt động mà Khối Thi đua đã đạt được trong năm 2022, trên tất cả các lĩnh vực. Đặc biệt là thu hút đầu tư, trong năm toàn Khối thi đua đã thực hiện cấp 67 dự án đầu tư (46 dự án đầu tư trong nước với số vốn đăng ký 19.255,3 tỷ đồng và 21 dự án đầu tư nước ngoài với số vốn đăng ký 692,65 triệu USD)

Nhiều vướng mắc đã được trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm

Tại Hội nghị, đại diện các thành viên trong Khối thi đua đã phát biểu tham luận và thảo luận sôi nổi, nội dung tập trung phản ánh thực trạng hoạt động phát triển KCN, KKT tại địa phương; những khó khăn, thuận lợi trong quá trình triển khai hoạt động quản lý nhà nước về KCN, KKT.

Đại diện Ban Quản lý KKT Đông Nam tỉnh Nghệ An, Ban Quản lý KKT Nghi Sơn và các KCN tỉnh Thanh Hóa cũng đã chia sẻ những kinh nghiệm thành công trong quá trình xử lý những khó khăn, vướng mắc tại địa phương (về hoạt động thu hút đầu tư, về xây dựng cơ chế chính sách đặc thù...) để các thành viên trong Khối thi đua có thể áp dụng vào hoạt động thực tiễn tại địa phương.

Các Ban Quản lý cho rằng vấn đề then chốt mà các Ban Quản lý đang gặp phải xuất phát từ hạn chế về thể chế chính sách của Nhà nước về KCN, KKT; trong đó khung pháp lý về KCN, KKT chưa đủ mạnh Nghị định 35/2022/NĐ-CP của Chính phủ quy định về quản lý KCN và KKT được coi là khung pháp lý cao nhất hiện nay song đến nay cũng chưa có Thông tư hướng dẫn thực hiện cụ thể); các Nghị định trong các Luật liên quan (Luật Đầu tư, Luật Đất đai, Luật Môi trường...) còn nhiều bất cập, chồng chéo, đang là một rào cản lớn trong quá trình thực thi nhiệm vụ về quản lý KCN, KKT, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình thu hút đầu tư và phát triển các KCN, KKT.

 

Đồng chí  Nguyễn Quốc Khánh, Phó Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Quảng Bình phát biểu tham luận

Đồng chí  Trần Quang Trung, Phó Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Quảng Trị phát biểu tham luận

Đồng chí  Phạm Trần Đệ, Phó Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh phát biểu tham luận

Đồng chí  Phan Phúc, Phó Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế, công nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu tham luận

Đồng chí  Lê Tiến Trị, Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế Đông Nam tỉnh Nghệ An phát biểu tham luận

Đồng chí  Trần Chí Thanh, Phó Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa phát biểu tham luận

Đồng chí  Bùi Thị Thu Hương - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) phát biểu chúc mừng Hội nghị

Thay mặt Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), Đồng chí Bùi Thị Thu Hương - Phó Vụ trưởng Vụ Thi đua - Khen thưởng và Truyền thông đánh giá cao sự cố gắng nỗ lực của các thành viên trong Khối thi đua Ban Quản lý  KCN, KKT các tỉnh Trung Bộ trong việc triển khai hiệu quả các phong trào thi đua gắn với các hoạt động quản lý nhà nước về KCN, KKT trong năm 2022. Đặc biệt, các ban quản lý đã làm tốt vai trò hỗ trợ các tổ chức doanh nghiệp kiểm soát dịch bệnh Covid -19, ổn định sản xuất kinh doanh.

Đồng chí bày tỏ ghi nhận và đánh giá cao sự phát triển của các KCN, KKT các tỉnh khu vực Bắc Trung Bộ đã góp phần nâng cao sức cạnh tranh, gia tăng giá trị sản xuất và xuất khẩu, tạo nên sự liên kết, thúc đẩy bứt phá phát triển kinh tế - xã hội giữa các tỉnh Trung bộ, trong bối cảnh yếu tố khách quan do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 và thiên tai lũ lụt nặng nề đã tác động tiêu cực đến phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Trong hoàn cảnh đó, Khối thi đua đã phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị và kế hoạch được giao, đóng góp doanh thu lớn cho Tỉnh, nộp ngân sách tăng cao, tạo nhiều việc làm cho người lao động…

Đồng chí cũng khẳng định, để đạt được thành công trên thì vai trò lãnh đạo, chỉ đạo Trưởng Khối, Phó Khối thi đua và lãnh đạo các thành viên trong Khối là rất quan trọng. Lãnh đạo Khối thi đua đã đóng góp nhiều công sức và tâm huyết để tổ chức hiệu quả các phong trào thi đua, khen thưởng, qua đó có tác động to lớn động viên, khích lệ và cổ vũ toàn thể cán bộ công chức, viên chức và người lao động hăng say phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đồng chí  Nguyễn Tiến Hiệu - Khối Trưởng phát biểu bế mạc Hội nghị

Tổng kết và bế mạc Hội nghị, Khối trưởng Khối thi đua Đồng chí Nguyễn Tiến Hiệu, Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các Kh công nghiệp ghi nhận và tiếp thu những ý kiến đóng góp quý báu các đại biểu. Đồng thời cam kết Khối thi đua sẽ luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, tiếp tục đẩy mạnh công tác thi đua gắn liền với hoạt động quản lý nhà nước đi vào chiều sâu, thực chất và hiệu quả hơn. Đặc biệt tăng cường công tác giao lưu giữa các Ban Quản lý để cùng học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm hoạt động của các địa phương bạn.

Ghi nhận những đóng góp tích cực của các thành viên trong Khối thi đua năm 2022, các thành viên Khối thi đua đã nhất trí đề nghị Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư tặng Cờ thi đua cho Ban Quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa; tặng Bằng khen cho Ban Quản lý Khu kinh tế Đông Nam tỉnh Nghệ An và Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh.

Ký kết thành công giao ước thi đua năm 2023

Cũng tại Hội nghị đã diễn ra Lễ ký kết giao ước thi đua năm 2023 giữa các đơn vị thành viên trong Khối thi đua; đồng thời trao Cờ luân lưu cho đơn vị Khối trưởng Khối thi đua năm 2023 là Ban Quản lý Khu kinh tế Đông Nam tỉnh Nghệ An; Khối phó Khối thi đua năm 2023 là Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Quảng Trị).

Lãnh đạo Khối thi đua thể hiện tinh thần đoàn kết, hợp tác cùng phát triển

Trước đó các Đại biểu Đoàn công tác đã đi tham quan các dự án trọng điểm tại Khu kinh tế Nghi Sơn tỉnh Thanh Hóa và giao lưu Văn nghệ

Đồng chí Bùi Tuấn Tự - Phó Trưởng Ban quản lý KKt Nghi Sơn và các KCN tỉnh Thanh Hóa phát biểu chương trình Giao lưu Văn nghệ

Như vậy, Hội nghị Tổng kết Khối thi đua Ban Quản lý KCN, KKT các tỉnh Trung Bộ năm 2023 sẽ do Ban Quản lý KKT Đông Nam tỉnh Nghệ An đăng cai và được tổ chức tại tỉnh Nghệ An./.

Hải Anh. NSEZ- Nguồn https://nghison.thanhhoa.gov.vn/portal/Pages/2023-2-25/Hoi-nghi-Tong-ket-Khoi-thi-dua-Ban-quan-ly-Khu-conw11p1y.aspx

Các tin khác