Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 8

  • Hôm nay 4925

  • Tổng 4.518.242

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

118 người đã tham gia bình chọn

Công bố Quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế cửa khẩu Cha Lo, tỉnh Quảng Bình đến năm 2030

Ngày đăng: 04/10/2016

Xem với cỡ chữ : A- A A+
Sáng 30/5/2014, tại Khu trung tâm cửa khẩu Quốc tế Cha Lo thuộc xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình, UBND tỉnh Quảng Bình, Ban quản lý Khu kinh tế tổ chức Hội nghị công bố quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế cửa khẩu Cha Lo, tỉnh Quảng Bình đến năm 2030. Tham dự có đồng chí Nguyễn Hữu Hoài, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBND huyện Minh Hoá và các cơ quan, đơn vị trong khu kinh tế.

Theo quy hoạch được duyệt tại Quyết định số 283/QĐ-TTg ngày 21/02/2014 của Thủ tướng Chính phủ, Khu kinh tế cửa khẩu Cha Lo có tổng diện tích khoảng 53.923ha bao gồm ranh giới hành chính của 6 xã thuộc huyện Minh Hóa là: Dân Hóa, Trọng Hóa, Hóa Thanh, Hóa Phúc, Hồng Hóa và Hóa Tiến.

Đây là trung tâm kinh tế và đô thị phía Tây của tỉnh Quảng Bình, là đầu mối trung chuyển, trung tâm xuất nhập khẩu hàng hóa và dịch vụ của tỉnh Quảng Bình với Lào, các tỉnh Đông Bắc Thái Lan và là khu vực có vị trí quan trọng về an ninh, quốc phòng của quốc gia. Đồ án bố trí các khu chức năng gồm: Khu phi thuế quan với diện tích khoảng 300 ha; Khu dân cư đô thị nông thôn với diện tích khoảng 2.060ha; khu, cụm công nghiệp, dịch vụ với diện tích khoảng 240 ha; vùng phát triển nông lâm nghiệp và dự phòng với diện tích khoảng 10.000 ha; vùng bảo quản lý bảo tồn cảnh quan thiên nhiên với diện tích khoảng hơn 40.000 ha. Các trục không gian chính của Khu kinh tế cửa khẩu Cha Lo gồm: trục không gian Quốc lộ 12A, Quốc lộ 12C; trục không gian đường Hồ Chí Minh. Đồ án cũng đã định hướng hệ thống hạ tầng kỹ thuật, quy hoạch xây dựng đợt đầu đến năm 2020.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Hoài, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đã biểu dương Ban Quản lý Khu kinh tế và các đơn vị liên ngành tại cửa khẩu đã có nhiều cố gắng góp phần đẩy mạnh hoạt động thương mại, xuất nhập khẩu qua cửa khẩu Quốc tế Cha Lo tăng trưởng trong những năm qua. Chủ tịch UBND tỉnh giao Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh phối hợp với các sở, ngành tham mưu UBND tỉnh nghiên cứu xây dựng và ban hành Quy định quản lý theo quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế cửa khẩu Cha Lo đến năm 2030 và triển khai lập quy hoạch chi tiết các khu chức năng trong Khu kinh tế theo quy hoạch được duyệt. Đồng thời kêu gọi đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi và hỗ trợ tối đa các doanh nghiệp đến đầu tư để Khu kinh tế cửa khẩu Cha Lo ngày càng phát triển hơn nữa phấn đấu thành cửa khẩu sầm uất, hiện đại và văn minh./.

Tác giả bài viết: Phòng Quy hoạch-Xây dựng; Ban QLKKT

Các tin khác