Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 8

  • Hôm nay 2946

  • Tổng 4.071.114

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

115 người đã tham gia bình chọn

Quảng Bình gợi mở ý tưởng đầu tư điện gió ngoài khơi

Ngày đăng: 25/03/2022

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình Vũ Đại Thắng gợi mở ý tưởng đầu tư điện gió ngoài khơi để thu hút các nhà đầu tư quan tâm đầu tư.

Dự án cụm trang trại điện gió B&T

Dự án cụm trang trại điện gió B&T ở Quảng Bình được hoàn thành "thần tốc". Ảnh: P.V

Quảng Bình với thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế rộng lớn, cùng hệ thống 5 cửa sông lớn, là môi trường rộng lớn, đầy tiềm năng để phát triển ngành đánh bắt, nuôi trồng, chế biến thủy - hải sản xuất khẩu. Tuy vậy, những tiềm năng này vẫn đang chờ được “đánh thức” trong tương lai.

Trao đổi với phóng viên Báo Đầu tư, ông Vũ Đại Thắng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết, Quảng Bình có dải ven biển dài gần 120 km, kèm với đó là tổng diện tích đất vùng biển hơn 20.000 km2.

“Tuy diện tích lớn, nhưng hiện nay việc đầu tư mới dừng các ngành ven bờ, còn các ngành xa bờ (như điện gió ngoài khơi chẳng hạn), thì chưa có”, ông Thắng trăn trở.

Nói về đầu tư điện gió ở Quảng Bình không thể không nhắc đến Dự án Cụm điện gió B&T, bởi tiến độ của dự án này được đánh giá là "hiếm có trên thế giới".

Tổng cộng thời gian triển khai hoàn thành Dự án Cụm trang trại điện gió B&T (công suất 252 MW) và giải ngân toàn bộ 8.200 tỷ đồng tính từ Hội nghị Xúc tiến đầu tư lần 2 của tỉnh Quảng Bình (vào ngày 27/8/2018) đến khi hoàn thành và phát điện thương mại (16/10/2021) là chỉ khoảng 3 năm 2 tháng.

Để đẩy nhanh tiến độ lắp đặt Dự án cụm trang trại điện gió B&T, đưa dự án hoàn thành và phát điện theo đúng kế hoạch, tỉnh Quảng Bình đã chủ động tạo điều kiện hỗ trợ cho hơn 300 cán bộ, chuyên gia nước ngoài làm việc trên công trường, thực hiện theo phương châm “1 cung đường 2 điểm đến”, đảm bảo chống dịch an toàn và hiệu suất công việc.

Bí thư Vũ Đại Thắng cho biết, Cụm trang trại điện gió B&T chỉ trong 10 tháng đã hoàn thành 60 trụ tuabin.

“Để làm được điều này trong bối cảnh dịch bệnh, cho thấy cung cách phục vụ nhà đầu tư đã có sự thay đổi”, ông Vũ Đại Thắng nhấn mạnh.

Dự án Cụm trang trại điện gió B&T là tiền đề "tươi sáng" để các nhà đầu tư tiếp tục đầu tư về lĩnh vực này vào Quảng Bình.

https://baodautu.vn/quang-binh-goi-mo-y-tuong-dau-tu-dien-gio-ngoai-khoi-d162766.html

Các tin khác